Home / Rao Vặt / Camera quan sát / Tiêu chí đánh giá chất lượng camera

Tiêu chí đánh giá chất lượng camera

Tiêu chí đánh giá chất lượng camera

Camera quan sát là một trong những công nghệ hiện đại nhất ngày này và là một công cụ phổ biết nhất cho việc phòng tránh trộm cắp trong lap dat camera nha xuong, của hàng, siêu thị, công trình xây dựng, ..
Mới mức chi phí tầm trung, nhưng giá trị sản phẩm là rất cần thiết, mõi cá nhân, doanh nghiệp, chủ cửa hàng lắp đặt camera cho mình là một phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất

Trên thị thường camera ngày này xuất hiện rất nhiều loại cũng như xuất hiện nhiều thương hiệu, do đó việc đánh giá chất lượng của camera là vô cùng khó khắn, để biết được loại camera tốt chất lượng hình ảnh thì công ty Trần Việt chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách 4 thông số để khẳng định camera chất lượng.- Resolution: Độ phân giải.
– Image sensor: Độ cảm biến ảnh.
– Lens: Ống kính.
– IR: Độ nhạy sáng.
Chi tiết cụ thể từng thông số:
– Resolution: Độ phân giải
Là độ sắc nét hình ảnh, video, độ phân giải chỉ khẳng định được hình ảnh video chất lượng chứ chưa quyết định đến chất lượng toàn camera.– Image sensor: Độ cảm biến ảnh
Là bộ phận tiếp nhận hình đầu tiên của camera, các thông số do độ cảm biến tiếp nhận sẽ thông qua quá trình xử lý do phần chíp xử lí của camera và sau đó xuất ra hình ảnh ở dạng analog mà chúng ta thấy được. Sensor là bộ phận quyết định hình ảnh chất lượng hay kém chất lượng. Đối với camera thông dụng nhất hiện nay có 2 loại sensor là: của hãng Sony vs Sharp. Trong 2 loại này thì sony cho ra hình ảnh sắc nét đẹp, được ưa chuộng, và giá thành thì cũng khá cao. Về thông số kỹ thuật Sensor được tạo ra từ 2 công nghệ chính CCD (Charge-Coupled Device) và CMOS (Complementary metal–oxide–semiconductor). về nguyên tắc hoạt động 2 công nghệ này có nguyên tắc hoạt động giống nhau.

cctv-camera-resolution-chart

– Lens: Ống kính
Ống kính sẽ quyết định đến đặt tính nhìn xa hay gần, bán kính lớn hay đường kính nhỏ. Lens bản thân nó là một thấy kính và tiêu cự của ống kính quyết định đến đặt tính nhìn xa hay gần, khoảng cách rộng hay hẹp, tiêu cự của camera càng lớn thì tầm nhìn của camera càng xa.
+ Các loại tiêu cực:
2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm…
Lọai tiêu cự thay đổi được (ống kính zoom) : Cho phép điều chỉnh tiêu cự trong 1 khoảng nào đó ( ví dụ từ 3.6~25mm) để quan sát tốt nhất đối tượng. Khổ hình của hình ảnh quan sát được sẽ tỉ lệ với tiêu cự của ống kính.

+ Độ mở
Độ mở của óng kinh càng lớn thì tầm quan sát càng rộng, Độ mở vs tiêu cự tỉ lệ nghịch với nhau, tiêu cự càng lớn, góc mở càng nhỏ và ngược lại.
– IR: Độ nhạy sáng

Check Also

dau%20ghi%20hinh

Lý do khiến việc lắp đặt camera không hiệu quả .

Lý do khiến việc lắp đặt camera không hiệu quả . Đôi khi chỉ vì chi …

Gửi phản hồi