Tẩy lông bằng Laser: hoạt động thế nào? Đau không?

- Advertisement -

Một trong những phương pháp triệt lông phổ biến hiện nay là triệt lông bằng laser. Điểm nổi bật của nó là do hiệu quả trong việc làm giảm hoặc loại bỏ lông, đảm bảo kết quả lâu dài hơn nhiều so với các phương pháp như waxing, kem làm rụng lông hoặc lưỡi dao chẳng hạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chính xác và đáng tin cậy về thủ tục này, hãy tiếp tục đọc bài viết này. Trong các chủ đề sau, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất, chẳng hạn như cách tẩy lông bằng laser hoạt động, thời gian có kết quả, chi phí và nhiều hơn nữa. Thủ tục thanh toán!

Triệt lông bằng laser bao gồm việc áp dụng ánh sáng hội tụ để làm triệt tiêu gốc lông . Thiết bị laser được sử dụng trong quy trình này có khả năng làm hỏng chân tóc, ngăn cản hoặc cản trở sự phát triển của tóc .

Năng lượng ánh sáng bị thu hút bởi sắc tố melanin tạo màu cho tóc , gây ra sự “bùng nổ” nơi tập trung sắc tố. Trước khi thực hiện, chuyên gia trị liệu sẽ loại bỏ lông trên khu vực bằng dao cạo hoặc kem làm rụng lông. Do đó, tia laser chỉ tập trung vào các nang lông (chân tóc).

Melanin không chỉ tạo sắc tố cho tóc mà còn cả da. Da càng sẫm màu thì sự hiện diện của sắc tố melanin càng nhiều. Khi tia laser bị thu hút bởi hắc tố để đến lông, người da đen cần được phục vụ bởi các mẫu thiết bị phù hợp để tập trung vào lông và không làm tổn thương da .

Khi kết thúc quá trình triệt lông, vùng da đó phải được làm mát bằng cách sử dụng bình xịt hoặc gel lạnh. Thiết bị hiện đại nhất có các mẹo làm mát chỗ ngay sau mỗi lần chụp . Trong tất cả các trường hợp, bạn nên thoa kem dưỡng da sau khi triệt lông bằng laser.

Các loại chính của triệt lông bằng Laser là gì?

Biết các loại tẩy lông bằng laser hiện có là điều cần thiết để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Ví dụ, có những lựa chọn chống chỉ định cho làn da ngăm đen và da đen, vì vậy cần phải cẩn thận khi lựa chọn quy trình. Tiếp theo, hãy xem các loại chính của tẩy lông bằng laser !

  • Alexandrite Laser: có thể tiếp cận ngay cả lớp trung bì của hạ bì; do sự tập trung thu hút trực tiếp của melanin, loại này chỉ giới hạn ở da trắng.
  • Laser Soprano XL: bắn chùm ánh sáng trên một khu vực rộng lớn hơn và ít năng lượng hơn; yêu cầu nhiều phiên hơn và đau đớn hơn.
  • Diode Laser: một trong những loại tiên tiến nhất, có khả năng tác động sâu vào nang lông; Nó đáp ứng nhiều tông màu da hơn, và có thể được sử dụng trên da tối và sẫm màu.
  • Laser ND-YAG: có khả năng xuyên phá cao, có khả năng tiếp cận mục tiêu sâu; vì có ái lực thấp với melanin, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho làn da sẫm màu.
  Top 3 loại kem chống nắng Klavuu được ưa chuộng nhất hiện nay là gì?
  Đánh Giá Kem Chống Nắng Sunpre Có Tốt Không? Có mấy loại?

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về các loại chính của tẩy lông bằng laser. Chúng tôi nhấn mạnh, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia có chuyên môn trong lĩnh vực để được hướng dẫn cụ thể cho từng loại da , tránh mọi rủi ro mà liệu trình có thể gây ra những tổn thương cho da.

Triệt lông bằng Laser có dứt điểm không?

Không, nó không phải là cuối cùng . Mặc dù vậy, kết quả của nó là lâu dài, vượt qua các kỹ thuật khác như tẩy lông chẳng hạn. Việc sử dụng phương pháp tẩy lông bằng laser có thể đảm bảo loại bỏ lông trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 năm .

Đây là một kỹ thuật loại bỏ tiến bộ, có nghĩa là kết quả của nó đạt được dần dần, không phải trong một ứng dụng duy nhất. Nên thực hiện 4 đến 6 buổi để tẩy lông ban đầu . Từ đó có thể định kỳ hàng năm cho các buổi duy trì việc triệt lông.

Đây là mức trung bình, vì những con số này có thể thay đổi dựa trên màu da, màu lông, độ dày của lông, kích thước vùng cạo và các yếu tố khác. Người ta ước tính rằng tẩy lông bằng laser có thể ngăn chặn hơn 80% sự phát triển của lông.

Cabe đề cập rằng các sợi lông được loại bỏ bằng cách triệt lông bằng laser sẽ không mọc trở lại . Tuy nhiên, điều có thể xảy ra là sự ra đời của tóc mới. Điều này có thể xảy ra bởi vì chúng ta có hàng ngàn nang tóc không được kích hoạt có thể bắt đầu tạo ra tóc vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.

  Top 5 kem chống nắng Olay hiệu quả tốt, đáng tin cậy nhất

Tẩy lông bằng Laser có đau không?

Bất cứ ai lo lắng về đau đớn có thể thư giãn, vì triệt lông bằng laser không gây đau đớn quá nhiều . Nó chỉ tạo ra một chút đau đớn có thể chịu đựng được. Cơn đau này thường xảy ra trong quá trình điều trị, nhưng nó chỉ là một cảm giác khó chịu, tương tự như cảm giác “châm chích” tại chỗ.

Tất nhiên, điều này thay đổi tùy theo độ nhạy cảm của mỗi người. Ngoài ra, một số vùng nhạy cảm hơn, chẳng hạn như mặt và bẹn, có thể bị đau hơn một chút trong các phiên điều trị. Trường hợp này cũng xảy ra đối với những vùng có nhiều lông dày.

Trong quá trình triệt lông bằng laser, việc theo dõi mức độ đau là rất quan trọng để tránh làm tổn thương da . Nếu cơn đau trở nên dữ dội hoặc có cảm giác bỏng rát, điều này có thể là dấu hiệu của bỏng da, cần tạm dừng quy trình để bác sĩ điều trị điều chỉnh lại thiết bị laser.

Triệt lông bằng Laser có làm sáng da của bạn không?

Có, mặc dù đây không phải là chức năng của nó, nhưng tẩy lông bằng laser sẽ làm trắng vùng da được điều trị . Điều này xảy ra do tác động của phương pháp trên da. Bây giờ bạn sẽ hiểu điều gì sẽ xảy ra với da trong quá trình sử dụng tia laser và nó gây ra hiện tượng trắng da như thế nào.

Tia laser làm tái tạo collagen , một chất tạo độ đàn hồi và săn chắc cho da. Nhờ đó, làn da được tái tạo, săn chắc và sáng mịn , phục hồi sau sự xuất hiện của các đường biểu hiện và các yếu tố sạm da khác do thời gian gây ra.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác góp phần vào việc làm trắng này. Tẩy lông bằng laser thay thế các phương pháp tẩy lông khác làm đen da, chẳng hạn như dùng dao cạo hoặc sáp , và do đó ngăn da tiếp xúc với các yếu tố gây sạm da này.

  Dưa chuột rửa mặt có tác dụng gì? 6 sản phẩm bán chạy nhất

Chi Phí Triệt Lông Bằng Laser Bao Nhiêu?

Chi phí thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước và loại vùng da cần cạo và số buổi cần thiết để tẩy lông. Dưới đây, hãy xem chi phí triệt lông bằng laser trung bình cho từng vùng trên cơ thể nhé!

  • Vùng nách: 170 R $ mỗi phiên.
  • Fluff: R $ 40 mỗi phiên.
  • Khu vực thân thiết: R $ 180 mỗi phiên.
  • Khuôn mặt (toàn mặt): R $ 220 mỗi phiên.
  • Chân và mông: R $ 400 mỗi buổi.
  Đánh Giá Kem Chống Nắng Sunpre Có Tốt Không? Có mấy loại?

Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó, tẩy lông bằng laser là một phương pháp tiến bộ và đòi hỏi một loạt các buổi điều trị. Tốt nhất là nên bắt đầu với gói 5 buổi , chỉ mua các buổi bổ sung trong trường hợp cần thiết.

Sự khác biệt giữa triệt lông bằng Laser và ánh sáng Lulsada là gì?

Sự khác biệt chính là loại ánh sáng được sử dụng trong mỗi phương pháp tẩy lông này. Các kỹ thuật này có những điểm tương đồng, vì cả hai đều tập trung vào hắc tố của nang lông và có khả năng tạo ra kết quả lâu dài, nhưng có sự khác biệt về cách thức hoạt động và tốc độ của kết quả.

Triệt lông bằng ánh sáng cường độ cao (IPL) sử dụng các xung ánh sáng truyền đến gốc lông và đưa lông vào trạng thái nghỉ . Làm như vậy, lông sẽ rụng theo thời gian và ngừng phát triển ở vùng đã cạo.

Kết quả triệt lông bằng laser nhanh hơn do chùm ánh sáng tập trung có bước sóng lý tưởng để tác động đặc biệt đến nang lông, tác động sâu và tập trung hơn so với công nghệ ánh sáng xung.

Chỉ định của Sản phẩm và Dịch vụ Liên quan đến Tẩy lông bằng Laser!

Kiểm tra các bài viết của chúng tôi với các đề xuất về máy nhổ lông bằng ánh sáng xung tốt nhất và máy nhổ lông nữ tốt nhất ! Trong trường hợp bạn thích công việc của các chuyên gia chuyên ngành, chúng tôi cũng đưa ra các chỉ định của chúng tôi về các phòng khám thẩm mỹ tốt nhất . Vui thích!

Sự kết luận

Trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu tẩy lông bằng laser là gì và nó hoạt động như thế nào , bao gồm cả chi phí trung bình của các buổi trị liệu. Ngoài ra, bạn còn kiểm tra những điều tò mò liên quan khác, chẳng hạn như mức độ đau do thủ thuật gây ra và cơ hội làm sáng da của bạn là bao nhiêu.

Trong trường hợp câu trả lời của chúng tôi hữu ích cho bạn, bạn nghĩ sao về việc chia sẻ bài viết này? Vì vậy, nhiều người quan tâm đến việc hiểu rõ hơn về tẩy lông bằng laser sẽ có thể dựa vào thông tin này về nó. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của bạn! Tiếp theo!

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Ninh uy tín chất lượng số 1

trái cây là thức ăn bao gồm nhiều chức năng cũng như chống lão hóa và chống õi hóa, bảo an tim mạch, có...

Top 10 Shop trái cây nhập khẩu Phú Yên sạch, tươi ngon, chất lượng

Trái cây nhập khẩu hiện đang là thực phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Đặc biệt ở thời điểm bệnh chưa khỏi hẳn,...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Sóc Trăng ngon, sạch, giá rẻ

Quả được các nước trên thế giới được cho là & sử dụng. Trong đó hoa quả nhập khẩu luôn là nguồn thức ăn...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Nghệ An tp.Vinh siêu ngon

hiện nay, chúng ta ngày càng lo lắng về đồ ăn và củ quả không tinh khiết, chứa nhiều bí thuốc chất độc &...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Ninh Thuận chất lượng, ngon

Theo công ty Y tế con người, một chế độ ăn uống bao gồm tất cả 5 phần củ quả mỗi ngày chắc là...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Nam nổi tiếng, uy tín

những năm trước, củ quả luôn được hiểu mang lại là nguồn phân phối chất dinh dưỡng, chất xơ & rất nhiều nhiều loại...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Bình tươi ngon, uy tín

Những người yêu thích trái cây hẳn đã quá quen với các loại trái cây nhập khẩu, không chỉ có hương vị mới lạ...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Phú Thọ sạch ngon, bổ dưỡng

Trái cây được coi là nguồn thực phẩm quan trọng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bổ...

4 Cách làm đậu hũ non đơn giản tại nhà cực thơm ngon, mềm mịn

Đậu phụ non không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn vô cùng thơm, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, đậu...