Top 10 phần mềm ghi âm máy tính miễn phí tốt nhất

- Advertisement -

Bạn là người sáng tác hay là người cần sử dụng các công cụ thu âm chuyên nghiệp cho công việc của mình? Đừng lo lắng nếu bạn chưa tìm được phần mềm phù hợp để sử dụng trên máy tính, điện thoại của mình, vì bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết 10  phần mềm ghi âm  trên máy tính chuyên nghiệp nhất hiện nay.

1. Phần mềm thu âm Audacity – phần mềm âm thanh phổ biến.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm ghi âm mã nguồn mở và miễn phí, có lẽ không có sự lựa chọn nào tốt hơn phần mềm Audacity. Một trong những chương trình ghi âm miễn phí phổ biến nhất hiện nay, nó hoạt động trên tất cả các nền tảng chính và rất dễ sử dụng. Sử dụng phần mềm ghi âm này sẽ giúp bạn có một máy ghi âm hiệu quả.

Các tính năng chính của Audacity rất dễ chịu, bao gồm khả năng ghi âm thanh trực tiếp bằng micrô, cho phép bạn số hóa các bản ghi âm từ các nguồn phương tiện khác. Ngoài ra,  phần mềm ghi âm Audacity  cho phép bạn nhập tệp và thậm chí chỉnh sửa và trộn các tệp âm thanh. Bạn thậm chí có thể xuất các tệp ở các định dạng khác nhau cũng như các tệp khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, các tùy chọn để chỉnh sửa dễ dàng với các chức năng như cắt, sao chép, dán và xóa, cũng như hoàn tác và làm lại liên tục và không giới hạn.

Phần mềm cũng cung cấp bản xem trước thời gian thực của nhiều hiệu ứng khác nhau như LADSPA, LV2, VST và Audio Unit (macOS). Bạn có thể sử dụng đầy đủ bàn phím và các phím tắt khác nhau để thao tác các bản nhạc và lựa chọn. Đặc biệt, Audacity sẽ hỗ trợ nhiều plugin hiệu ứng khác nhau như LADSPA, LV2, Nyquist, VST và Audio Unit để bạn sử dụng một cách thuận tiện nhất.

2. Phần mềm ghi âm Sound Forge Pro 12

Sound Forge Pro 12 là giải pháp hoàn hảo cho bất kỳ ai đang tìm kiếm phần mềm ghi âm tốt nhất cho máy tính của mình. Phần mềm ghi âm hiện đại  này có khả năng làm chủ và chỉnh sửa âm thanh không kém. Phiên bản mới mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, tăng năng suất, tốc độ và độ ổn định cần thiết để bản ghi của bạn có âm thanh tốt nhất. Từ ghi âm, chỉnh sửa hoặc khôi phục, Sound Forge Pro 12 thực hiện mọi thứ.

  10 ứng dụng làm sắc nét ảnh đơn giản và tiện lợi nhất trên điện thoại

Các tính năng chính của  phần mềm ghi âm Sound Forge Pro 12  bao gồm ghi âm lên đến 32 kênh âm thanh rõ ràng đồng thời ở tốc độ mẫu lên đến 64-bit / 768 kHz. Ngoài ra, vị trí ghi âm hoàn toàn di động và có thể di chuyển mọi nơi để ghi âm đa kênh. Bạn sẽ không phải thất vọng vì nó mang đến chất lượng cực cao và thiết kế và xử lý âm thanh chuyên nghiệp. Đặc biệt, phần mềm cho phép bạn tạo ra những bản nhạc đẳng cấp chuyên nghiệp mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh. Nó tạo ra các bản ghi hoàn hảo cho CD hoặc phát trực tuyến bằng cách sử dụng các công cụ xử lý tín hiệu hiện đại và các hiệu ứng độc đáo được tạo ra từ mã DSP chất lượng cao. Ngoài ra, Sound Forge Pro 12 còn được trang bị công cụ VST tiên tiến giúp tăng tốc độ và độ ổn định thông qua các plugin.

  Top 8 ứng dụng chọn kính phù hợp với khuôn mặt yêu thích nhất

3. Máy ghi âm trực tuyến miễn phí Apowersoft

Apowersoft là một trong những phần mềm ghi âm miễn phí phổ biến nhất cho máy tính, chủ yếu vì giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Tạo điều kiện cho việc ghi lại trên mọi nền tảng. Đây là một chương trình dễ sử dụng cho phép bạn ghi lại chất lượng âm thanh gốc chỉ với một cú nhấp chuột.

Được trang bị nhiều nguồn âm thanh đầu vào như các trang web nghe nhạc trực tuyến, trò chuyện trực tuyến, đài phát thanh và hơn thế nữa. và các định dạng đầu ra như AAC, M4A, MP3, WMA, v.v. Phần mềm cũng dễ dàng tương thích với Chromebook, điện thoại thông minh (iOS, Android) và các thiết bị khác, giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Phần mềm ghi âm Apowersoft  mang đến cho bạn sự tiện lợi khi chọn ghi âm nhạc, nhạc phim, đài phát thanh internet hoặc các luồng âm thanh vui nhộn. Ngoài ra, dễ dàng ghi âm lời tường thuật thông qua micrô của bạn, bạn cũng có thể chèn giọng nói của mình vào video clip hoặc bài thuyết trình … Ngoài ra, bạn có thể chọn lưu bản ghi âm cuộc trò chuyện của mình. hoặc nhờ phần mềm.

Ngoài chức năng ghi âm quan trọng, nó còn cung cấp chức năng phát lại và chia sẻ cho các nền tảng phổ biến. Nó cũng cho phép bạn đổi tên các tệp âm thanh sau khi ghi để dễ dàng tổ chức trong các thư mục cục bộ. Nó cũng cho phép bạn kiểm tra chất lượng của bản ghi âm bằng cách nghe trước khi thực hiện bước tiếp theo.

  Top 8 ứng dụng chọn kính phù hợp với khuôn mặt yêu thích nhất

4. Phần mềm ghi RecordPad

RecordPad là phần mềm ghi âm nhanh và nhạy, cung cấp các bản ghi chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng phần mềm để ghi lại giọng nói và âm thanh cũng như các chương trình cho phép bạn tạo sách nói, cải thiện bản trình bày trực tuyến hoặc chỉ ghi lại một số tin nhắn nhất định. RecordPad giúp toàn bộ quá trình ghi âm trên máy tính trở nên dễ dàng, từ ghi chú âm thanh đến thông báo và tin nhắn, đồng thời bạn có thể ghi lại mọi thứ ở định dạng WAV hoặc MP3 và hơn thế nữa.

RecordPad chỉ  cho phép bạn ghi âm khi bạn nói và tính năng ghi âm của nó được kích hoạt bằng giọng nói. Ngoài ra, nó cho phép bạn chia sẻ bản ghi âm qua email hoặc tải nó lên máy chủ FTP. Đặc biệt, phần mềm cho phép bạn ghi trực tiếp vào đĩa CD bằng tính năng ghi nhanh, sau đó bạn có thể chỉnh sửa bản ghi và nhập các hiệu ứng cho phù hợp.

5. Phần mềm ghi âm máy tính Wavosaur

Wavosaur là phần mềm ghi âm miễn phí giúp chỉnh sửa và xử lý âm thanh dễ dàng. Quá trình xử lý tệp được thực hiện thông qua các bộ lọc tệp WAV và Mp3 để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình. Phần mềm ghi âm Wavosaur  giúp bạn tạo nhạc và nhiều tính năng hữu ích khác như hỗ trợ wav đa kênh, 8-bit, 16-bit, 24-bit, hỗ trợ đầu vào và đầu ra âm thanh theo dõi thời gian thực, cũng như wav, aiff và các tập tin mp3. Đặc biệt, bạn có thể phát, dừng, tua lại và tua nhanh các tập tin MIDI theo ý muốn.

6. Wondershare Demo Maker

Wondershare DemoCreator là phần mềm ghi âm chuyên nghiệp dành cho bạn. Phần mềm có giao diện hiện đại, dễ hiểu, các chức năng sử dụng đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Wondershare DemoCreator có thể chạy trên Windows và macOS, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

  Phần Mềm Crack Office Và Windows Chỉ Với 1 Click

Các tính năng tuyệt vời của  phần mềm ghi âm Wondershare DemoCreator  bao gồm giao diện trực quan và dễ sử dụng kết hợp với tính năng ghi âm chuyên nghiệp với nhiều tùy chọn nâng cao để hỗ trợ hơn 50 định dạng để nhập âm thanh, video và âm thanh.

7. Chiếm đoạt âm thanh

Audio Hijack là phần mềm được thiết kế để phát sóng với giao diện và điều khiển dễ hiểu. Phần mềm ghi âm Audio Hijack  cho phép bạn nghe âm thanh đã xử lý trong thời gian thực. Đây là một trong những phần mềm ghi âm tốt nhất giúp lưu các video đã quay chỉ với một vài cú nhấp chuột.

  Top 8 cách tải video Tiktok không có logo cho iPhone

Phần mềm này có thể tạo dạng sóng được tích hợp trong chương trình và hỗ trợ thu và ghi âm thanh từ micro. Đặc biệt, âm thanh đã ghi có thể được lưu lại để nghe ngoại tuyến.

8. Phần mềm Audio Recorder Pro để ghi âm

Audio Recorder Pro là phần mềm ghi âm chuyên nghiệp chất lượng cao cung cấp cho người dùng những bản ghi âm với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, phần mềm còn  cho phép bạn điều chỉnh kích thước tệp ghi âm, thời gian, độ rộng tệp, v.v. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ nhiều loại tập tin âm thanh như: MP3, OGG,  …  công cụ ghi âm và quản lý tập tin âm thanh chuyên nghiệp có khả năng kiểm soát quá trình ghi âm theo các thông số như thời gian, kích thước tập tin ghi âm, v.v.

9. Máy ghi âm EOP

EOP Audio Recorder là phần mềm ghi âm chất lượng với giao diện dễ sử dụng. Đây là phần mềm ghi âm phù hợp cho những ai không có nhu cầu sử dụng nhiều chức năng. Tuy nhiên,  EOP Audio Recorder  vẫn hỗ trợ nhiều tính năng chuyên nghiệp và hỗ trợ nhiều định dạng tập tin phổ biến hiện nay.

Điểm nổi bật của phần mềm trước hết là giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Nó hỗ trợ hệ thống ghi âm và micrô đa ngôn ngữ.

10. Phần mềm ghi âm Ocenaudio

Ocenaudio là một trong những công cụ phần mềm ghi âm tốt nhất, nó cung cấp cho bạn bản xem trước thời gian thực về các hiệu ứng mà bạn áp dụng. Phần mềm cũng cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với các tệp lớn một cách dễ dàng nhất.

Ngoài ra,  Ocenaudio  còn cung cấp bản xem trước dạng sóng của các tệp âm thanh. Và bạn sẽ không có giới hạn về số lượng hoặc độ dài của các tệp âm thanh được ghi lại, hơn nữa, bạn có thể kiểm soát việc cắt và ghi âm tự động bằng phần mềm.

Trên đây là danh sách những  phần mềm ghi âm máy tính tốt nhất  mà bài viết tổng hợp được. Những phần mềm này làm cho toàn bộ quá trình ghi âm, chỉnh sửa và âm thanh trở nên hoàn hảo. Vì vậy, bạn hãy tham khảo và lựa chọn phần mềm thu âm phù hợp với mình nhất nhé.

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Ninh uy tín chất lượng số 1

trái cây là thức ăn bao gồm nhiều chức năng cũng như chống lão hóa và chống õi hóa, bảo an tim mạch, có...

Top 10 Shop trái cây nhập khẩu Phú Yên sạch, tươi ngon, chất lượng

Trái cây nhập khẩu hiện đang là thực phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Đặc biệt ở thời điểm bệnh chưa khỏi hẳn,...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Sóc Trăng ngon, sạch, giá rẻ

Quả được các nước trên thế giới được cho là & sử dụng. Trong đó hoa quả nhập khẩu luôn là nguồn thức ăn...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Nghệ An tp.Vinh siêu ngon

hiện nay, chúng ta ngày càng lo lắng về đồ ăn và củ quả không tinh khiết, chứa nhiều bí thuốc chất độc &...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Ninh Thuận chất lượng, ngon

Theo công ty Y tế con người, một chế độ ăn uống bao gồm tất cả 5 phần củ quả mỗi ngày chắc là...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Nam nổi tiếng, uy tín

những năm trước, củ quả luôn được hiểu mang lại là nguồn phân phối chất dinh dưỡng, chất xơ & rất nhiều nhiều loại...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Bình tươi ngon, uy tín

Những người yêu thích trái cây hẳn đã quá quen với các loại trái cây nhập khẩu, không chỉ có hương vị mới lạ...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Phú Thọ sạch ngon, bổ dưỡng

Trái cây được coi là nguồn thực phẩm quan trọng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bổ...

4 Cách làm đậu hũ non đơn giản tại nhà cực thơm ngon, mềm mịn

Đậu phụ non không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn vô cùng thơm, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, đậu...