10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất chất lượng tốt nhất

- Advertisement -

Dần dần, video trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, mọi người quay video bằng nhiều thiết bị khác nhau, tải chúng lên YouTube và chia sẻ chúng trên Facebook. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video với bạn bè, chúng ta thường muốn chỉnh sửa video một chút để video ấn tượng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc  top  10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí hiện nay.

1. Proshow Producer

Đầu tiên, Proshow Producer là một trong những phần mềm chỉnh sửa video được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng tạo video từ ảnh một cách chuyên nghiệp với hơn 950 hiệu ứng và chuyển tiếp video có sẵn và hàng trăm bài hát miễn phí bản quyền trong thư viện nhạc tích hợp sẵn. Đồng thời, phần mềm này cũng chỉnh sửa video bằng nhiều công cụ như tắt âm thanh video, bóp méo, điều chỉnh âm lượng, tạo sub, sửa màu và / hoặc cắt xén video.

Ngoài ra, Proshow Producer còn hỗ trợ xuất video với gần 100 định dạng video khác nhau. Cụ thể bao gồm chất lượng tiêu chuẩn và lên đến 4K. Đây là một điểm cộng lớn của  phần mềm chỉnh sửa video này  . Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ trực tiếp video lên YouTube, Facebook và Twitter, hoặc ghi chúng ra đĩa DVD và Blu-ray. Nhận thấy, Proshow Producer là sự lựa chọn lý tưởng để tạo ra các video tuyệt đẹp cho đám cưới, đám cưới, ảnh gia đình, ngoại cảnh và thậm chí là du lịch.

2. VSDC- Phần chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tạo một slide thuyết trình và muốn thêm văn bản, đồ họa và các hiệu ứng đặc biệt vào slide thì VSDC là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này còn bao gồm các bộ lọc phong cách Instagram và nhiều hiệu ứng đặc biệt như làm mờ, chỉnh màu. Kết hợp với công cụ Mask để áp dụng hiệu ứng cho một phần của video. Ngoài ra, VSDC cũng có công cụ ổn định video để giúp loại bỏ rung máy từ các cảnh quay được quay bằng GoPro hoặc máy bay không người lái, cùng với công cụ biểu đồ mạnh mẽ để thêm đồ họa vào bản đồ của bạn.

Sử dụng VSDC, bạn có thể tạo các dự án video từ sự kết hợp của clip, hình ảnh tĩnh và tệp âm thanh. Ngoài ra, xuất các dự án đã hoàn thành ở nhiều định dạng, với các cấu hình được tạo sẵn cho nhiều thiết bị phổ biến.

3. Camtasia Studio

Nhận thấy, Camtasia Studio vừa đóng vai trò là một  phần mềm quay phim màn hình vừa là một phần mềm chỉnh sửa video tuyệt vời  . Phần mềm này được đánh giá cao trong việc tạo video YouTube, nội dung giáo dục, video thuyết trình, hướng dẫn hay các video giới thiệu phần mềm, sản phẩm. Phần mềm này cung cấp một bộ công cụ quay phim màn hình và chỉnh sửa video phong phú. Như vậy, nó đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp trong những năm qua.

  Top 6 ứng dụng giải bài tập nhanh và chính xác cho Android, IOS

Ngoài ra, các tính năng chỉnh sửa video của Camtasia cũng là một điểm cộng lớn của sản phẩm. Nó thường đi kèm với giao diện dòng thời gian nâng cao, cho phép bạn quản lý hiệu quả nhiều video clip đồng thời. Đối với Camtasia, bạn có thể kết hợp hoặc chia nhỏ các video clip, cắt âm thanh và tăng tốc hoặc làm chậm cảnh quay. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem trước tác phẩm của mình ngay lập tức từ trình chỉnh sửa video.

  Top 8 ứng dụng chọn kính phù hợp với khuôn mặt yêu thích nhất

Đặc biệt, bạn cũng có thể tinh chỉnh video của mình bằng cách thêm các hiệu ứng, hoạt ảnh, đồ họa cũng như hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng chuyển cảnh từ hàng trăm tùy chọn khác nhau. Cuối cùng, sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa video, bạn có thể chia sẻ video lên Youtube, Vimeo, Google Drive và hơn thế nữa.

4. Blender – phần mềm chỉnh sửa video Youtube hiệu quả

Nói đến 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí hàng đầu hiện nay thì không thể bỏ qua Blender. Mặc dù Blender có khả năng tạo mô hình 3D tuyệt vời nhưng các công cụ chỉnh sửa video của nó không hề thua kém các  phần mềm chỉnh sửa video  chuyên dụng  khác. Cụ thể, Blender cho phép bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa video cơ bản như cắt và ghép, cũng như một số tác vụ phức tạp khác. Nó bao gồm chỉnh sửa màu sắc, điều chỉnh tốc độ phát lại, bộ lọc và tạo mặt nạ video để áp dụng các hiệu ứng cho một khu vực hoặc một phần cụ thể của video.

Điểm nổi bật là Blender có tới 32 vị trí để bạn thêm video, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng. Bạn thậm chí có thể xem trước video trực tiếp trong quá trình chỉnh sửa trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

5. OpenShot. phần mềm chỉnh sửa

Thêm một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính là OpenShot. Đây là một  phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời  cho Linux, Mac và Windows. Từ đó, mang đến những giải pháp chỉnh sửa video và hoạt hình chất lượng cao. Hơn nữa, phần mềm này có thể đọc và ghi hầu như mọi định dạng hình ảnh, âm thanh và video. Ngoài ra, OpenShot cung cấp rất nhiều tính năng và khả năng bao gồm tiêu đề 3D và hiệu ứng hoạt hình cũng như hiệu ứng thời gian và chuyển động chậm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa và trộn âm thanh, cắt / ghép clip và nhiều công cụ hữu ích khác.

Điểm nổi bật là OpenShot có giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp mọi thứ bạn cần ở một phần mềm chỉnh sửa video. Vì vậy, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem cơ bản và nâng cao bất kỳ lúc nào dựa trên lượng thông tin bạn muốn xuất hiện trên màn hình. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh giao diện dựa trên nhu cầu của mình.

  8 ứng dụng xóa phông chữ chuyên nghiệp tốt nhất miễn phí

6. Wave.Video – Phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến

Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video hiện nay đều được thiết kế cho máy tính. Tuy nhiên, để sử dụng chúng, trước tiên bạn phải tải về và cài đặt chúng. Nhưng đối với những người có máy tính cấp thấp, CPU và RAM hạn chế, hoặc lo lắng về vấn đề bảo mật hoặc không sử dụng nó thường xuyên. Khi đó, chỉnh sửa video trực tuyến sẽ là một giải pháp lý tưởng hơn. Và Wave.Video là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Phần mềm có giao diện trực quan và dễ sử dụng ngay cả với những người tạo và biên tập video nghiệp dư. Cộng với thư viện phương tiện miễn phí với hơn 400 triệu video và hình ảnh, GIF và nhãn dán. Vì vậy, bạn có thể tạo và chỉnh sửa số lượng video không giới hạn.

Ngoài ra, bạn có nhiều tùy chọn để xuất và chia sẻ video trực tiếp trên các nền tảng sau như Facebook, YouTube, Twitter, Dropbox, Wistia, Video, Google Drive và HubSpot. Đặc biệt,  phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến này  còn hỗ trợ hơn 30 định dạng và tỷ lệ khung hình.

 

7. Lightworks

Trên thực tế, Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính để bàn chuyên nghiệp được các nhà quay phim và làm phim ưa thích. Cụ thể, nó đã được sử dụng để chỉnh sửa một trong những bộ phim Hollywood hay nhất mọi thời đại – Pulp Fiction. Với sự trợ giúp của  phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này  , bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng cho cảnh quay, video của mình cho YouTube hoặc chỉnh sửa và xuất bản video trên web chỉ với một vài cú nhấp chuột.

  10 ứng dụng làm sắc nét ảnh đơn giản và tiện lợi nhất trên điện thoại
  10 ứng dụng tạo kiểu tóc nam và nữ phù hợp với khuôn mặt của bạn

Thông qua hỗ trợ plug-in, người dùng có thể tận dụng các bộ lọc, hiệu ứng hoặc graffiti và đồ họa để nâng cao video của họ. Ngoài ra, việc chỉnh sửa clip và cảnh quay trong Lightworks được thực hiện bằng kỹ thuật kéo và thả tiện lợi.

8. Chỉnh sửa video InShot (Android và IOS) trên điện thoại

Tôi nhận ra rằng InShot là một phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại “siêu đơn giản”. Phần mềm này tập trung nhiều hơn vào các tính năng như cắt video, bộ lọc và phù hợp để chỉnh sửa các video ngắn hơn.

Tính năng ấn tượng của ứng dụng là bộ lưu trữ âm thanh đa dạng và trình chỉnh sửa dòng thời gian đơn giản và dễ sử dụng. Hơn nữa, InShot đi kèm với các công cụ chỉnh sửa video cơ bản như cắt xén, thêm nhạc vào video, hiệu ứng mờ dần ở cuối video, cũng như các gói nhãn dán và công cụ kiểm soát tốc độ video.

9. Corel Video Studio

Nằm trong danh sách này là  phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp  Corel VideoStudio  tốt nhất. Giao diện được thiết kế đẹp, có nghĩa là nó dễ sử dụng, nhưng không nghèo tính năng. Ngoài ra, Corel VideoStudio còn cung cấp khả năng chỉnh sửa đa ảnh, hỗ trợ video 4K, hỗ trợ video VR 360 độ, thư viện nhạc và nhiều hiệu ứng.

Ngoài ra, càng dành nhiều thời gian sử dụng Corel VideoStudio, bạn càng học cách tận dụng các tính năng mạnh mẽ của nó. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nó cũng đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia chỉnh sửa video có kinh nghiệm.

 

10. Quik (Android e IOS)

Đúng như tên gọi, phần mềm chỉnh sửa video Quik được thiết kế để cho phép người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa video của họ rất nhanh chóng.

Trong đó, phải kể đến tính năng Quick nổi bật là không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản mà có thể sử dụng ngay. Ngoài ra,  phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này  đi kèm với 20 chủ đề khác nhau. Nhờ đó, người dùng lựa chọn và sử dụng, cũng như lưu trữ các hiệu ứng chuyển cảnh.

Đặc biệt, các công cụ chỉnh sửa video khác bao gồm công cụ cắt xén, xoay video, thêm văn bản vào video. Cuối cùng, bạn có thể chọn lưu video ở định dạng 720p hoặc HD (1080p).

Qua bài viết trên chúng tôi chia sẻ đến các bạn  phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất  hiện nay. Hy vọng những phần mềm này đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Ninh uy tín chất lượng số 1

trái cây là thức ăn bao gồm nhiều chức năng cũng như chống lão hóa và chống õi hóa, bảo an tim mạch, có...

Top 10 Shop trái cây nhập khẩu Phú Yên sạch, tươi ngon, chất lượng

Trái cây nhập khẩu hiện đang là thực phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Đặc biệt ở thời điểm bệnh chưa khỏi hẳn,...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Sóc Trăng ngon, sạch, giá rẻ

Quả được các nước trên thế giới được cho là & sử dụng. Trong đó hoa quả nhập khẩu luôn là nguồn thức ăn...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Nghệ An tp.Vinh siêu ngon

hiện nay, chúng ta ngày càng lo lắng về đồ ăn và củ quả không tinh khiết, chứa nhiều bí thuốc chất độc &...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Ninh Thuận chất lượng, ngon

Theo công ty Y tế con người, một chế độ ăn uống bao gồm tất cả 5 phần củ quả mỗi ngày chắc là...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Nam nổi tiếng, uy tín

những năm trước, củ quả luôn được hiểu mang lại là nguồn phân phối chất dinh dưỡng, chất xơ & rất nhiều nhiều loại...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Bình tươi ngon, uy tín

Những người yêu thích trái cây hẳn đã quá quen với các loại trái cây nhập khẩu, không chỉ có hương vị mới lạ...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Phú Thọ sạch ngon, bổ dưỡng

Trái cây được coi là nguồn thực phẩm quan trọng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bổ...

4 Cách làm đậu hũ non đơn giản tại nhà cực thơm ngon, mềm mịn

Đậu phụ non không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn vô cùng thơm, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, đậu...