Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Và Laptop Win 7,8,10,11

Bạn đã có những hình nền máy tính đẹp và muốn thay nó vào màn hình hiện giờ. Bài viết này chiase24h sẽ chỉ bạn cách thay các hình ảnh mình thích vào máy tính nhé. Bài viết hướng dẫn bạn cách đổi hình nền máy tính từ win 7, win 8, win 10, win 11 đơn giản nhất.

Bước 1 : Chọn hình nền máy tính, laptop mà bạn thích

Để chọn những hình nền mà bạn thích. Bạn hãy tới ngay bài viết hình nền máy tính đẹp của mình để lựa chọn nhé.

Tiếp đó, bạn hãy tải về và lưu lại vào vị trí mà mình thích trên máy. Hãy nhớ vị trí mà mình lưu nhé.

Để tải hình nền máy tính về máy. Bạn hãy click vào ảnh cho ảnh hiển thị to lên. Nhằm đảm bảo khi bạn tải về thì có cỡ ảnh lớn nhất. Sau đó click chuột phải vào ảnh muốn tải. Chọn Save image as … sau đó chọn vị trí mà bạn muốn lưu ảnh.

Bước 2.1 : Cách đổi hình nền máy tính, laptop win 10

Việc thay đổi hình nền máy tính laptop và máy tính để bàn thì tương tự nhau. Chỉ cần bạn sử dụng chung một hệ điều hành là được.

Cách 1 : Cách đổi hình nền máy tính trực tiếp trong hình ảnh.

Cách này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần vào vị trí lưu hình nền. Bạn thích hình nào thì trực tiếp click chuột phải vào hình đó và chọn set as desktop background. Như vậy bạn đã cài đặt xong hình nên vào máy tính rồi.

Trường hợp, bạn thích rất nhiều hình trong khi hình ảnh của mình và muốn tất cả nó trở thành hình nền màn hình. Bạn chỉ cần:

 • Bấm tổ hợp phím ctrl + A : Chọn tất cả ảnh bên trong khi ảnh làm hình nền. sau đó nhấn chuột phải chọn set as desktop background
 • Bấm Shift rồi nhấn chuột trái ở vị trí ảnh đầu và vị trí ảnh cuối cùng trong list ảnh. Rồi nhấn chuột phải chọn set as desktop background
 • Bấm Ctrl Rồi Click chuột trái tới các bức ảnh mà bạn thích. Tiếp đó nhấn chuột phải vào 1 trong số bức ảnh đó chọn set as desktop background.

Cách 2 : Cách đổi hình nền máy tính bằng cách vào Setting

Đầu tiên, bạn hãy click chuột phải vào màn hình. Bạn sẽ thấy được màn hình sẽ hiển thị bảng như hình phía dưới. Tiếp đó, bạn hãy chọn Personalize . 

Bạn sẽ được đưa tới màn hình  như sau :

Tiếp theo bạn chọn : Background

Ở đây bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là sử dụng slideshow hoặc Pictune.

Khi bạn chọn Slideshow thì bạn click vào Browse rồi chọn thư mục chưa ảnh là được. Sau đó tất cả ảnh trong thư mục sẽ hiển thị lần lượt trên màn hình máy tính của bạn. Như ảnh ở trên là mỗi 30 phút sẽ đổi một hình.

Còn bạn chọn Pictune thì phía dưới phần Browse photo bạn click vào chọn 1 bức ảnh mình thích nhất. Sau đó hình nền sẽ chỉ hiển thị bức ảnh đó thôi.

Bước 2.2 : Cách đổi hình nền máy tính, laptop win 7

Giờ khá ít người sử dụng win 7. Thế nhưng mình vẫn sẽ hướng dẫn cho bạn nào còn dùng nhé.

Ở win 7 bạn cũng sẽ có 2 cách cài đặt hình nền máy tính là vào trực tiếp ảnh và trong phần setting.

Chọn trực tiếp ảnh làm hình nền máy tính

Phần này cũng tương tự như ở trong win 10 phía trên nhé. Nên mình sẽ không hướng dẫn lại tránh tình trạng có bạn bảo mình câu văn vở.

Cài đặt hình nền máy tính win 7 qua phần setting

Thực tế, cách cài hình nền của các hệ điều hành là tương đối giống nhau.

 • Click Chuột Phải vào màn hình máy tính -> Chọn Personalize.
 • Trong Personalize -> Chọn Desktop Background.

Sau đó bấm Browse. Vào thư mục mà bạn chứa ảnh rồi nhấn save thì bạn đã thay được ảnh rồi.

Bước 2.3 : Cách đổi hình nền máy tính, laptop win 8 và 8.1

 • Click chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên thanh Taskbar (Là thanh cố định phía dưới cùng màn hình của bạn nhé.) -> Chọn Properties

 • Tại Taskbar and Navigation properties
  • Chọn tab Navigation
  • Chọn Show my desktop background on Start.

 

 • Khi bạn thay đổi ảnh nền máy tính bất kì, Start Screen của bạn cũng tự động thay đổi theo.

Tổng Kết

Dưới đây là cách thay đổi hình nền máy tính của tất cả các dòng hệ điều hành windows . Khi thay đơn giản nhất thì bạn nên vào trực tiếp bức ảnh hoăc thư mục ảnh bạn thích và click chuột phải rồi chọn set as desktop background là xong và đơn giản nhé.

 

Comments are closed.