Cung Ma Kết 22/12 – 19/01 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

- Advertisement -

Sinh từ cuối tháng 12 đến cuối tháng 1? Vậy thì điều đó khiến bạn trở thành cung Ma Kết. Cung Ma Kết được đại diện bởi Dê và được liên kết với Trái đất, sao Thổ và màu nâu. Khi hầu hết mọi người nghĩ về cung Ma Kết, họ nghĩ đến những từ như “siêng năng”, “thành công” và “thực tế”. Nhưng tính cách của cung Ma Kết còn nhiều điều hơn thế này.

Sau đây, chúng tôi giải thích cung Ma Kết là gì và những đặc điểm đáng chú ý nhất của cung Ma Kết là gì. Chúng tôi cũng điểm qua cung Ma Kết như thế nào trong các mối quan hệ và đưa ra cả lời khuyên dành cho cung Ma Kết và lời khuyên về cách hòa hợp với cung Ma Kết.

Cung Ma Kết là gì trong chiêm tinh học

 • Ngày: 22 tháng 12 đến 19 hoặc 20 tháng 1
 • Biểu tượng: Dê (cụ thể là Dê biển thần thoại)
 • Hành tinh: Sao Thổ
 • Yếu tố: Trái đất
 • Màu sắc: Màu nâu

Cung Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10 và được đại diện bởi Dê. Những người sinh ra dưới dấu hiệu này thường thực dụng, tham vọng và kỷ luật, mặc dù họ cũng có thể hơi khắc kỷ và bi quan.

Cung Ma Kết thuộc nguyên tố Đất (cũng như cung Kim Ngưu và cung Xử Nữ ), điều này rất hợp lý khi xem xét họ có căn cứ như thế nào trong thực tế khi biến ước mơ của họ thành hiện thực .

Thật vậy, cung Ma Kết xem mọi thứ như một nhiệm vụ phải hoàn thành, khiến họ trở thành một kiểu người cực kỳ độc lập và chăm chỉ. Họ có thể hoàn thành bất cứ điều gì họ đặt trong tâm trí của họ, bất kể năng lượng mà nó yêu cầu, miễn là họ có mục tiêu rõ ràng và con đường để đạt được điều đó.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là cung Ma Kết có thể khiến người khác phải tuân theo những tiêu chuẩn cực kỳ cao . Bởi vì cung Ma Kết được kết nối với Sao Thổ, biểu tượng của sự kiềm chế và hạn chế, tính cách của cung Ma Kết đôi khi có vẻ xa cách, vô cảm và quá phân tích. Do đó, điều quan trọng đối với cung Ma Kết là thỉnh thoảng thư giãn và tiếp xúc với cảm xúc của họ thông qua các hoạt động như thiền định.

Ma Kết coi trọng truyền thống và thường bảo thủ hơn về tính cách và sở thích của họ. Cách tiếp cận truyền thống hơn đối với thế giới này được phản ánh trong phong cách và đặc điểm cổ điển của viên đá sinh cung Ma Kết phổ biến nhất, ngọc hồng lựu (viên đá sinh tháng Giêng) . (Nếu bạn thuộc cung Ma Kết tháng 12, bạn có thể tìm hiểu thêm về đá sinh của mình. )

Tính cách của Ma Kết: 6 đặc điểm chính của con dê

Tính cách cung Ma Kết có những đặc điểm tích cực và tiêu cực nào? Về mặt tốt, cung Ma Kết là người chăm chỉ, tham vọng và có trách nhiệm . Trong khi đó, ở mặt xấu, dấu hiệu của cung Ma Kết là bi quan, mê công việc và bướng bỉnh .

Những ưu điểm của cung Ma Kết

Cung Ma Kết là những người sùng đạo và tuân theo quy tắc, những người sẽ luôn làm bất cứ điều gì cần thiết để thực hiện ước mơ của họ. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 3 ưu điểm của cung Ma Kết .

# 1: Chăm chỉ

Cung Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo nghiêm túc, siêng năng nhất . Họ kiên trì khi nói đến các nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như các dự án liên quan đến công việc và bài vở ở trường, và làm việc chăm chỉ để đảm bảo đạt được kết quả như mong muốn (ví dụ: cho dù đó là thăng chức hay điểm A +). Đặc điểm này cho đến nay là một trong những điều tuyệt vời nhất của cung Ma Kết: họ không bao giờ bỏ cuộc !

  Cung Kim Ngưu 20/4 - 20/5 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Ngay cả khi họ thiếu tài năng thiên bẩm trong một lĩnh vực nào đó, họ nhất định phải làm tốt và hoàn thành mục tiêu của mình chỉ đơn giản là vì thái độ làm được của họ. Họ luôn sẵn lòng học các kỹ năng mới nếu họ nghĩ rằng chúng sẽ giúp họ đạt được mục tiêu.

Tóm lại, đừng bao giờ đánh giá thấp sự ngoan cường của một người cung Ma Kết!

# 2: Tham vọng

Cung Ma Kết là những người cực kỳ tham vọng với những mục tiêu cao cả mà họ chắc chắn rằng họ có thể hoàn thành, miễn là họ tiếp tục làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết sức có thể. Họ luôn được thúc đẩy để làm tốt hơn⁠ — tốt hơn chính họ  tốt hơn những người khác — và sức mạnh này cuối cùng là thứ duy trì họ trong những giờ dài mệt mỏi mà họ cống hiến cho bất cứ điều gì họ đang cố gắng đạt được.

  Cung Cự Giải 21/6 - 22/7 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Phần thưởng được mong đợi một cách tự nhiên khi cung Ma Kết đạt đến đỉnh cao, và những phần thưởng này có thể đến dưới mọi hình thức, từ tiền bạc, công việc đến danh tiếng.

Nếu bạn đang tìm người hợp tác trong một dự án, cung Ma Kết chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn!

# 3: Có trách nhiệm

Do thái độ chăm chỉ và đầy tham vọng của họ, cung Ma Kết thuộc tuýp người có trách nhiệm cao với cách tiếp cận chín chắn, thực dụng và kỷ luật để tuân theo các quy tắc, luôn có tổ chức và theo đuổi mục tiêu của họ.

Họ nhận ra những sai lầm của mình và nhanh chóng học hỏi từ chúng , cho phép họ sử dụng thành công những rào cản này để có lợi cho mình.

Cung Ma Kết đặc biệt giỏi trong việc theo dõi những thứ quan trọng , chẳng hạn như mật khẩu và bài tập về nhà, và cũng được biết đến là người có con mắt thiết kế nội thất rất nhạy bén.

Nhược Điểm cung Ma Kết

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo⁠ — và điều đó cũng đúng với cung Ma Kết. Dưới đây là 3 trong số những đặc điểm tồi tệ nhất của Ma Kết .

# 1: Bi quan

Thực tế và có cơ sở không phải lúc nào cũng là điều tốt, đặc biệt là khi nó khiến bạn tập trung vào tất cả những điều tiêu cực trong cuộc sống. Thái độ nghiêm khắc, không câu nệ của cung Ma Kết có thể khiến họ xem nhẹ những điều tốt đẹp trong cuộc sống, khiến họ trở nên bất mãn và bất hạnh sâu sắc .

Khi cung Ma Kết suy nghĩ quá nhiều về việc mọi thứ trông như thế nào hơn là cảm giác của mọi thứ, họ có thể bị mắc kẹt trong một chu kỳ tiêu cực và thay đổi tâm trạng.

Chủ nghĩa hoàn hảo là một vấn đề đối với nhiều cung Ma Kết, vì nó thường xuyên khiến họ coi thất bại là nỗi thất vọng cuối cùng. Nếu mọi thứ không được hoàn hảo, cung Ma Kết có thể dễ dàng chán nản và có cái nhìn tiêu cực về tương lai của mình, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến tâm trạng của những người xung quanh.

# 2: Tham công tiếc việc

Cung Ma Kết là những người chăm chỉ đáng ngưỡng mộ, nhưng họ cũng có xu hướng thúc đẩy bản thân quá mức, thường xuyên đến mức kiệt sức . Nỗi ám ảnh về sự thành công và hoàn hảo này có nghĩa là cung Ma Kết sẽ không dừng lại vì bất cứ điều gì⁠ — thậm chí không nghỉ ngơi và thư giãn! ⁠ — trên con đường biến ước mơ của họ thành hiện thực.

Là một người nghiện công việc gây ra rất nhiều căng thẳng và áp lực cho cung Ma Kết và là một trong những cách mà dấu hiệu hoạt động chống lại sức mạnh lớn nhất của nó. Vì cung Ma Kết có thể cực kỳ khó tính với bản thân , nên thỉnh thoảng họ nên dành thời gian nghỉ ngơi để tập trung vào sức khỏe thể chất và cảm xúc của mình.

# 3: Bướng bỉnh

Cung Ma Kết phát triển nhờ tham vọng và sự siêng năng, nhưng không phải ai cũng như vậy, điều này có thể khiến Ma Kết trở nên bướng bỉnh và khiến người khác phải tuân theo những tiêu chuẩn cao đến mức khó tin – đôi khi là không tưởng – .

  Cung Nhân Mã 22/11 - 21/12 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Vì cung Ma Kết coi trọng truyền thống và có lối suy nghĩ nghiêm khắc, họ thường đấu tranh để mở mang đầu óc và khó thay đổi quan điểm của mình. Họ chỉ quá tập trung vào khía cạnh thực tế và vật chất của mọi thứ để nhìn xa hơn bản thân họ.

Về cơ bản, đó là con đường của họ hoặc đường cao tốc , một tâm lý khiến mọi người khó hòa hợp với cung Ma Kết một cách dễ hiểu.

Đặc điểm của cung Ma Kết trong tình yêu, tình bạn và kinh doanh

Cung Ma Kết đôi khi thực tế và bướng bỉnh quá mức, nhưng họ cũng tận tâm và trung thành với những người họ yêu thương . Dưới đây là tổng quan về cách cung Ma Kết đánh giá cao trong các loại mối quan hệ khác nhau.

Ma Kết khi yêu

Khi nói đến các mối quan hệ lãng mạn, tính cách của cung Ma Kết là sự kết hợp bất thường giữa sự tận tụy mãnh liệt nhưng thiếu cảm xúc . Họ hơi cứng nhắc và dè dặt, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể là đối tác lý tưởng.

Một khi bạn biết một người cung Ma Kết ở mức độ sâu sắc hơn, cá nhân hơn, họ có thể sẽ cam kết với bạn suốt đời. Mặc dù có thể mất nhiều năm để khiến họ cởi mở về tình cảm, nhưng điều đó xứng đáng cho lòng trung thành, sức mạnh và sự bảo vệ của họ.

Ma Kết thường coi các mối quan hệ lãng mạn của họ như khi họ làm công việc của mình : họ tin rằng làm việc chăm chỉ cuối cùng sẽ tạo nên thành công⁠ — cho chính họ, đối tác của họ và toàn bộ mối quan hệ. Cách tiếp cận thực tế này đôi khi có thể khiến mối quan hệ cảm thấy lâm sàng hoặc không tự nhiên, nhưng đó chỉ là cách cung Ma Kết thể hiện tình yêu của họ tốt nhất và họ đánh giá cao mối quan hệ này như thế nào.

  Cung Thiên Bình 23/9 - 22/10 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Cung Ma Kết trong Gia đình và Tình bạn

Trong gia đình và tình bạn, cung Ma Kết là một người trung thành và chăm chỉ, người mà bạn luôn có thể dựa vào để ở bên cạnh bạn. Cung Ma Kết có xu hướng cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ với truyền thống gia đình và quá khứ của họ , và thường mong đợi sinh nhật, ngày lễ và bữa tối chung, nơi họ có thể đắm chìm trong ký ức với những người thân yêu.

Bên ngoài gia đình, cung Ma Kết thường chỉ có một vài người bạn thân nhưng đáng tin cậy và sẽ gắn bó với họ suốt đời, đặc biệt là những người mà họ kết giao ở mức độ trung thực, trí tuệ.

Những người bạn của cung Ma Kết độc đoán nên tránh hành động tọc mạch và hống hách⁠ —Cung ma Kết có tính độc lập cao và vì vậy cần phải luôn (hoặc ít nhất cảm thấy như thể họ là như vậy) chịu trách nhiệm về số phận của họ.

Cung Ma Kết trong kinh doanh

Cung Ma Kết siêng năng, tỉ mỉ, có óc tổ chức cao sẽ tỏa sáng trong các vấn đề kinh doanh và công việc. Là người hướng tới thành công, Ma Kết làm tốt hầu hết mọi loại công việc , miễn là nó mang lại cho họ sự ổn định và cơ hội thành công trong nghề nghiệp (đọc: kiếm thật nhiều tiền).

Cung Ma Kết làm tốt nhất khi họ phụ trách môi trường làm việc của họ. Như đã đề cập, dấu hiệu này được biết đến với việc kéo dài cả đêm và làm việc cho đến khi kiệt sức, đó có thể là điều tốt và điều xấu.

Ngoài ra, Cung Ma Kết cực kỳ hướng đến chi tiết và làm tốt các vị trí cho phép họ nhìn thấy các dự án dài cho đến cùng. Điều này mang lại cho cung Ma Kết một cảm giác hài lòng và bằng chứng hữu hình về thành tích.

Với đồng nghiệp, cung Ma Kết thân thiện, lịch sự và thích tham gia vào các cuộc trò chuyện thông minh. Trên tất cả, họ coi trọng sự trung thành ở các cộng sự trong công việc.

Một số ví dụ về công việc phù hợp cho cung Ma Kết bao gồm:

 • Kế toán viên
 • Ngân hàng
 • Phân tích kinh doanh
 • Điều hành kinh doanh
 • Nhà kinh tế học
 • Người lập kế hoạch tài chính
 • Quản lý nguồn nhân lực
 • Chính trị gia
 • Hiệu trưởng hoặc giáo viên
 • Đại lý bất động sản
  Cung Thiên Yết 23/10 - 21/11 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Lời khuyên cho cung Ma Kết

Ngay cả khi bạn là cung Ma Kết, bạn có thể không có tất cả các đặc điểm của cung Ma Kết được mô tả ở trên. Do đó, điều bạn cần làm là tìm ra những đặc điểm nào của cung Ma Kết phù hợp với bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để cải thiện những khiếm khuyết của mình và tận dụng những điểm mạnh lớn nhất của bạn.

Ví dụ, có thể bạn tự cho mình là một người chăm chỉ nhưng nhận thấy gần đây bạn đang làm bài tập về nhà rất chậm. Bạn có thể kiểm soát lại lịch trình của mình bằng cách tận dụng tối đa các kỹ năng tổ chức của mình. Vạch ra một kế hoạch cụ thể về thời điểm bạn học và làm việc trên các bài tập của mình.

Hoặc có lẽ bạn thuộc tuýp người đầy tham vọng nhưng chưa có mục tiêu rõ ràng về những gì bạn muốn làm với cuộc đời mình. Vậy là được rồi! Sử dụng điều này như một cơ hội để khám phá một số con đường sự nghiệp có thể có. Ví dụ, bạn có thể xem xét việc tìm việc làm hoặc thực tập để có cảm nhận về các lĩnh vực và loại công việc mà bạn có thể quan tâm.

Còn những đặc điểm tiêu cực của cung Ma Kết thì sao?

Nếu bạn cảm thấy gần đây mình đã làm việc quá sức , dù là ở cơ quan hay trường học, hãy lùi lại một chút để hít thở. Nó có thể hữu ích trong một số thời gian chỉ để thư giãn hoặc bắt đầu một sở thích. Bạn cũng có thể muốn thử thiền và các bài tập hít thở sâu để giảm bớt căng thẳng còn sót lại.

Gần đây, bạn có cảm thấy bi quan và quá chỉ trích thế giới hoặc cuộc sống của mình không? Sau đó, hãy cân nhắc đến một câu thần chú tích cực mà bạn có thể nói với bản thân mỗi sáng, chẳng hạn như ba điều bạn biết ơn, hào hứng hoặc tự hào về bản thân đã làm.

Bạn cũng có thể kết bạn với một trong những cung có dấu hiệu lạc quan hơn , chẳng hạn như Bạch Dương hoặc Sư Tử , để năng lượng tích cực của họ có thể xoa dịu bạn một chút.

Làm thế nào để hòa hợp với một người cung Ma Kết

Cung Ma Kết thường thân thiện với những người họ gặp, nhưng có thể mất một thời gian để họ lộ ra khỏi vỏ bọc của mình, vì vậy bạn phải kiên nhẫn. Tuy nhiên, một khi bạn đã kết bạn với cung Ma Kết, họ sẽ là người bạn đồng hành trung thành luôn ghi nhớ những gì bạn nói, ngay cả khi họ không đồng ý với bạn.

Một cách bạn có thể làm quen với cung Ma Kết là đề nghị cùng nhau tham gia vào một hoạt động mới , chẳng hạn như lớp học nấu ăn hoặc một nhóm ngôn ngữ. Cung Ma Kết thích học những kỹ năng mới và thường sẽ không nói không với thử thách! Điều này cũng rất hữu ích nếu bạn muốn hẹn hò với cung Ma Kết.

  Cung Xử Nữ 23/8 – 22/9 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Đừng quên rằng cung Ma Kết rất tự hào về truyền thống gia đình và thích những buổi tụ họp đông người, ăn mừng vào các ngày lễ và sinh nhật, vì vậy đây là những sự kiện hoàn hảo mà bạn có thể thực sự làm quen với cung Ma Kết.

Nếu bạn làm việc cùng với một người Ma Kết, hãy đảm bảo coi trọng công việc của họ — không bao giờ trêu chọc họ vì sự siêng năng của họ. Làm như vậy sẽ chỉ khiến chúng trở nên cứng đầu hơn (và có thể khiến chúng có ác cảm với bạn!).

Đồng thời, đừng ngại nhắc họ lùi lại một bước, hít thở và chỉ tận hưởng khoảnh khắc⁠ — không nhất thiết lúc nào cũng phải liên quan đến thành công và tương lai .

Còn Gì Tiếp Theo ?

Không phải Ma Kết? Không vấn đề gì. Hãy xem hướng dẫn từng cung hoàng đạo của chúng tôi để tìm hiểu ý nghĩa của dấu hiệu của bạn. Dưới đây là một số liên kết nhanh đến hướng dẫn của chúng tôi về cung Thiên Yết , cung Nhân Mã , cung Bảo Bình , cung Song Ngư , cung Song Tử , cung Cự Giảicung Thiên Bình .

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Thẻ Nạp Miễn Phí – Tặng Thẻ Nạp Free Cho Bạn

Tặng ngay thẻ cào miễn phí dành cho những bạn may mắn truy cập vào website của chúng tôi. Mỗi ngày sẽ có 50...

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Phần Mềm Crack Office Và Windows Chỉ Với 1 Click

Bạn đang tìm kiếm phần mềm crack windows và Crack Office thì đây là bài viết mà bạn nên đọc. Phần mềm crack gửi...

Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất Bạn Nên Biết

  Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất ? Cung Hoàng Đạo Có Ảnh Hưởng Tới Giàu Nghèo Bạn có thể xem tử vi của mình để...

Cung Thiên Bình 23/9 – 22/10 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Cung Thiên Bình là một dấu hiệu không khí, và cung Thiên Bình được biết đến với tình yêu được ở bên cạnh người...

Cung Bạch Dương 21/3 – 19/4 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

À, mùa xuân - một khoảng thời gian tuyệt vời trong năm. Không còn tuyết hay thời tiết lạnh giá, hoa đang nở và...

Cung Kim Ngưu 20/4 – 20/5 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Bạn có phải là cung hoàng đạo Kim Ngưu hay bạn có biết ai đó là cung hoàng đạo nào không? Nếu bạn muốn...

Cung Sư Tử 23/7 – 22/8 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Demi Lovato, Barack Obama và JK Rowling có điểm gì chung? Tất cả họ đều là cung Sư Tử, theo các cung hoàng đạo chiêm...

Cung Xử Nữ 23/8 – 22/9 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Bạn là cung Xử Nữ, hay bạn có một người cung Xử Nữ đặc biệt trong cuộc đời mình? Là những dấu hiệu trái...

Cung Thiên Yết 23/10 – 21/11 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Thường bị nhầm với cung nguyên tố lửa vì tính độc lập dữ dội của chúng, cung Thiên Yết thực sự là một cung...