Cung hoàng đạo là gì? ý nghĩa 12 cung hoàng đạo

- Advertisement -

Tôi cung hoàng đạo gì ? Căn cứ vào ngày sinh của bạn xem bạn đang cung hoàng đạo gì. Các nhà chiêm tinh học tin rằng dấu hiệu hoàng đạo của bạn tiết lộ rất nhiều điều về tính cách và tính khí của bạn, cũng như cách bạn thể hiện bản thân. Mặc dù chiêm tinh học (nghiên cứu về sự sống và con người thông qua các thiên thể) có thể truy tìm nguồn gốc của nó trong một vài thiên niên kỷ, các ký hiệu chiêm tinh học ngày nay không được coi là một lĩnh vực khoa học.

=>> Xem thêm : Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất Bạn Nên Biết

Tuy nhiên, bạn không thể thoát khỏi sự hiện diện của các dấu hiệu chiêm tinh trong nền văn hóa của chúng ta. Từ các bài đọc về tử vi hàng tháng trên tạp chí yêu thích của bạn, đến các tài liệu tham khảo trên truyền hình và âm nhạc, các biểu tượng cung hoàng đạo ở khắp mọi nơi.

Không biết dấu hiệu hoàng đạo của bạn, hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm? Bạn đã đến đúng nơi. Khi chúng ta hoàn thành, bạn sẽ biết các biểu tượng hoàng đạo là gì, Xem biểu tượng cung hoàng đạo nào là của bạn!

Cung Hoàng Đạo là gì?

Trước khi có thể hiểu các biểu tượng cung hoàng đạo là gì, chúng ta phải biết cung hoàng đạo là gì.

Cung Hoàng đạo” là một dải bầu trời tưởng tượng kéo dài khoảng 8 ° mỗi chiều trên hình elip, hoặc trên đường đi của mặt trời qua bầu trời Trái đất trong suốt một năm. Mỗi dấu hiệu chiếm khoảng 30 ° vĩ độ trên bầu trời và tương quan với một chòm sao. Mặt trời, mặt trăng, các chòm sao và các hành tinh khác đều có thể nhìn thấy trong cung hoàng đạo. Tuy nhiên, hầu hết mọi người khi nghĩ về một cung hoàng đạo, họ nghĩ đến các chòm sao hoặc biểu tượng của họ.

Lịch sử của cung hoàng đạo bắt nguồn từ thời Babylon. Trong hàng ngàn năm, chiêm tinh học là người chị em thân thiết với thiên văn học. Nhưng khi phương pháp khoa học trở thành tiêu chuẩn chủ đạo để kiểm tra các tuyên bố và xác lập dữ kiện, hai lĩnh vực này tách ra và chiêm tinh được xem như một khoa học giả. Tuy nhiên, các biểu tượng chiêm tinh vẫn được quan tâm và sử dụng trong nhiều nền văn hóa phương Tây và vẫn chiếm được niềm đam mê của chúng ta ngày nay.

Cung hoàng đạo được chia thành 12 cung. Mỗi biểu tượng dấu hiệu hoàng đạo bao phủ gần tương đương với thời gian của một tháng. Nhưng không giống như các tháng theo lịch của chúng ta, thời gian cho các dấu hiệu hoàng đạo được tính theo cách khác. Điều này là do các nhà chiêm tinh học phương Tây tính toán dấu hiệu đầu tiên dựa trên điểm phân cực của Bắc bán cầu (mùa xuân), xảy ra vào khoảng ngày 21 tháng 3 hàng năm. Từ đó, ngày của các cung hoàng đạo được đặt ra dựa trên ngày mặt trời đi qua các chòm sao tương ứng trong thời Hy Lạp cổ đại.

  Cung Song Tử 21/5 - 21/6 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Các dấu hiệu cung hoàng đạo tượng trưng cho điều gì?

Từ “cung hoàng đạo” có nguồn gốc từ cụm từ Hy Lạp Cổ đại, “zōidiakòs kýklos”, có nghĩa là “chu kỳ (hoặc vòng tròn) của các loài động vật nhỏ”. Theo các nhà chiêm tinh học, “chu kỳ” của các biểu tượng hoàng đạo được tạo thành từ ba thành phần chính:

  • Biểu Tượng 12 cung hoàng đạo
  • Bốn nguyên tố cung hoàng đạo
  • Ba Tính Chất cung hoàng đạo

Cùng với đó, cung hoàng đạo, yếu tố và phương thức của cung hoàng đạo được cho là đóng một vai trò quan trọng trong tính cách của bạn.

Bốn nguyên tố cung hoàng đạo là gì?

Bốn nguyên tố của hoàng đạo đề cập đến không khí, đất, lửa và nước. Những nguyên tố này ban đầu được nhà triết học Hy Lạp cổ đại Empedocles công nhận trong thế kỷ thứ năm trước Công nguyên. Empedocles cho biết vũ trụ được tạo thành từ hai lực lượng đối lập được gọi là “tình yêu” và “xung đột” có ảnh hưởng và tác động lên bốn nguyên tố. Những nguyên tố này, với nhiều sự kết hợp khác nhau, phục vụ để giải thích bản chất của tự nhiên và vạn vật trong thế giới của chúng ta.

  Cung Thiên Yết 23/10 - 21/11 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Trong chiêm tinh học phương Tây, mỗi cung hoàng đạo được liên kết với một nguyên tố. Điều này được gọi là “tính ba lần” bởi vì ba biểu tượng chiêm tinh học hoàng đạo được “gán” cho mỗi yếu tố. Bởi vì các yếu tố phản ánh thế giới tự nhiên, chúng cũng được coi là có ảnh hưởng đến tính cách của chúng ta.

 

Ba Tính Chất cung hoàng đạo là gì?

Ngoài bốn nguyên tố cung hoàng đạo, mỗi dấu hiệu còn có một phương thức liên kết. Phương thức là phương thức hoạt động cơ bản của một cung hoàng đạo, hoặc cách nó thể hiện chính nó. Mỗi dấu hiệu được liên kết với một phương thức được gọi là “tứ phương” – bốn cung hoàng đạo được “gán” cho mỗi phương thức. Mặc dù các dấu hiệu trong cùng một nhóm có chung những phẩm chất cốt lõi, nhưng mỗi dấu hiệu lại duy trì những đặc điểm riêng biệt của nó.

Ba phương thức là: Tiên Phong, Kiên Định và Linh Hoạt.

  • Phương thức Tiên Phong đại diện cho mùa bắt đầu và sự khởi đầu. Tất cả các dấu hiệu chính hoặc đánh dấu sự bắt đầu của một mùa mới hoặc một ngày hạ chí. Các dấu hiệu chính là: cung Bạch Dương (mùa xuân), cung Cự Giải (hạ chí), cung Ma Kết (đông chí) và cung Thiên Bình (mùa thu). Những người sinh ra theo phương thức này được coi là truyền thống, lãnh đạo và duy lý. Mặt khác, họ cũng có thể hung hăng và thận trọng quá mức.
  • Phương thức Kiên Định đại diện cho mùa giữa và duy trì. Các dấu hiệu cố định đều bắt đầu vào giữa mùa giải. Các dấu hiệu cố định là: cung Bảo Bình (mùa đông), cung Sư Tử (mùa hè), cung Thiên Yết (mùa thu) và cung Kim Ngưu (mùa xuân). Những người sinh ra theo phương thức này được coi là ổn định, đáng tin cậy và bền bỉ. Mặt khác, họ cũng có thể cứng đầu và không thích thay đổi.
  • Phương thức Linh Hoạt đại diện cho phần cuối và sự thay đổi. Các dấu hiệu có thể thay đổi bắt đầu trong sự thay đổi giữa các mùa. Các dấu hiệu có thể thay đổi là: cung Song Tử (mùa xuân chuyển sang mùa hè), cung Xử Nữ (mùa hè chuyển sang mùa thu), cung Nhân Mã (mùa thu chuyển sang mùa đông) và cung Song Ngư (mùa đông chuyển sang mùa xuân). Bất kỳ ai sinh ra theo phương thức này, đều được coi là người dễ thích nghi, linh hoạt và đa năng Mặt khác, họ cũng có thể bồn chồn và khó đoán.
  Cung Thiên Yết 23/10 - 21/11 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

 

Khi chúng ta kết hợp các biểu tượng, nguyên tố và phương thức hoàng đạo, chúng ta sẽ có được một hệ thống rõ ràng thiết lập một nguyên tố không khí, đất, lửa và nước cho mỗi biểu hiện chính, cố định và có thể thay đổi.

 

12 cung hoàng đạo là gì?

12 cung hoàng đạo theo thứ tự là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi dấu hiệu hoàng đạo có một biểu tượng có từ thời các bản viết tay Hy Lạp từ thời Trung cổ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các biểu tượng hoàng đạo, các chòm sao hoàng đạo và thuộc tính của chúng.

 

Cung Bạch Dương (21 tháng 3 đến 19 tháng 4)

 

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao con cừu đực. Nếu sinh ra tại cung Bạch Dương này, bạn được coi là người thích mạo hiểm, năng động, tham vọng và cạnh tranh. Cung Bạch Dương được biết đến với sự nhanh nhạy và tố chất lãnh đạo, cũng như có xu hướng bốc đồng (đổ lỗi cho nguyên tố “lửa”) và thẳng thừng.

Cung Kim Ngưu (20 tháng 4 đến 20 tháng 5)

 

Cung Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao Kim Ngưu. Nếu sinh ra dưới cung này, bạn được coi là người tận tâm, đáng tin cậy, tập trung và sáng tạo. Bọ cánh cứng được biết đến là người thông minh và đáng tin cậy, cũng như cứng đầu (xét cho cùng thì dấu hiệu là một con bò đực). Bọ hung thích tìm kiếm niềm vui và có thể được biết là nghi ngờ quyền lực.

  Cung Thiên Bình 23/9 - 22/10 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Cung Song Tử (21 tháng 5 đến 20 tháng 6)

 

Cung Song Tử là cung thứ 3 trong số 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao Gemini, được tạo thành từ Dioscuri — cặp song sinh, Castor và Pollux. Nếu sinh ra tại cung này, bạn được coi là người năng động, biểu cảm, thông minh và vui tươi. Cung Song Tử được biết đến với bản tính hướng ngoại và sở thích đa dạng, nhưng họ lại nổi tiếng (có thể là đặt sai chỗ) là người hai mặt.

Cung Cự Giải (21 tháng 6 đến 22 tháng 7)

 

Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong số 12cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao Cự Giải, thường được mô tả như một con cua. Nếu sinh ra dưới dấu hiệu này, bạn được coi là người mạnh dạn, từ bi, bảo vệ và trực giác. xu hướng xa cách và hung hăng thụ động.

Cung Sư Tử (23 tháng 7 đến 22 tháng 8)

 

Cung Sư Tử là cung thứ 5 trong số 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao sư tử. Nếu sinh ra dưới cung này, bạn được coi là người hoạt bát, hướng ngoại và bốc lửa. Cung Sư Tử được biết đến với bản tính ấm áp và lòng tự trọng cao, nhưng họ có thể có xu hướng tự hào hoặc ghen tị.

Cung Xử Nữ (23 tháng 8 đến 22 tháng 9)

 

Cung Xử Nữ là cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao cung nữ. Nếu sinh ra dưới dấu hiệu này, bạn được coi là người thực tế, phân tích và tinh tế. Cung Xử Nữ được biết đến với lòng tốt và chú ý đến từng chi tiết, nhưng họ có thể có xu hướng nhút nhát và có những tiêu chuẩn cao không công bằng cho bản thân và những người thân yêu của họ.

  Cung Song Ngư 19/2 – 20/3 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Cung Thiên Bình (23 tháng 9 đến 22 tháng 10)

 

Cung Thiên Bình là cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao vô tri duy nhất, những chiếc vảy. Nếu sinh ra dưới cung này, bạn được coi là người cân bằng, xã giao và ngoại giao. Cung Thiên Bình được biết đến với bản chất vị tha và sự đồng hành của họ, nhưng họ có thể có xu hướng quá thực dụng và thiếu an toàn.

Cung Thiên Yết (23 tháng 10 đến 21 tháng 11)

 

Cung Thiên Yết là cung 8 trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao bọ cạp. Nếu sinh ra dưới chòm sao này, bạn được coi là người trung thành, tháo vát và tập trung. Cung thiên Yết được biết đến với sự dũng cảm và bản tính đi trước, nhưng chúng có thể tỏ ra gai góc và khép kín với người lạ.

Cung Nhân mã (22 tháng 11 đến 21 tháng 12)

 

Cung Nhân Mã là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao cung thủ. Nếu sinh ra dưới chòm sao này, bạn được coi là người lạc quan, độc lập và có trí tuệ. Cung Nhân mã được biết đến với tính từ tính và hào phóng, nhưng họ có thể có xu hướng kiêu ngạo và quá bộc trực.

Cung Ma Kết (22 tháng 12 đến 19 tháng 1)

 

Cung Ma Kết là cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao con dê biển. Nếu sinh ra dưới chòm sao này, bạn được coi là người kiên nhẫn, chăm chỉ và có kỷ luật. Cung Ma Kết được biết đến với tính kiên trì và ưa thích ranh giới và quy tắc, nhưng họ có thể có xu hướng cứng đầu và quá tập trung vào sự hoàn hảo.

Cung Bảo Bình (20 tháng 1 đến 18 tháng 2)

 

Cung Bảo Bình là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao người mang nước. Nếu sinh ra dưới dấu hiệu này, bạn được coi là người sáng tạo, trung thành và độc đáo. Cung Bảo Bình được biết đến với tính sáng tạo và bản tính nổi loạn, nhưng họ có thể có xu hướng xa cách với những người thân yêu và không khoan nhượng.

Cung Song Ngư (19 tháng 2 đến 20 tháng 3)

 

Cung Song Ngư là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo và được đại diện bởi chòm sao loài cá. Nếu sinh ra dưới cung này, bạn được coi là người có trực giác, sáng tạo và đồng cảm. Cung Song Ngư được biết đến với lòng trắc ẩn và bản chất nghệ thuật, nhưng họ có thể có xu hướng quá nhạy cảm hoặc ảo tưởng.

Tóm tắt: Biểu tượng cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo, các yếu tố và phương thức của họ, tiết lộ rất nhiều về tính cách của chúng ta. Mỗi chòm sao và sự xuất hiện của mỗi dấu hiệu trong năm có thể đóng một vai trò lớn trong cách bạn tương tác với thế giới xung quanh và cách bạn thể hiện bản thân.

Cho dù bạn là một người cung Sư Tử bốc lửa, một người cung Bạch Dương đầy tham vọng hay một người cung Hổ Cáp tiên phong, biểu tượng cung hoàng đạo của bạn có một số phẩm chất đáng tự hào. Biết các ký hiệu ngày sinh cũng có thể cung cấp một cách trực quan hữu ích để hiểu được những người khác đến từ đâu.

  Cung Sư Tử 23/7 - 22/8 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Thẻ Nạp Miễn Phí – Tặng Thẻ Nạp Free Cho Bạn

Tặng ngay thẻ cào miễn phí dành cho những bạn may mắn truy cập vào website của chúng tôi. Mỗi ngày sẽ có 50...

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Phần Mềm Crack Office Và Windows Chỉ Với 1 Click

Bạn đang tìm kiếm phần mềm crack windows và Crack Office thì đây là bài viết mà bạn nên đọc. Phần mềm crack gửi...

Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất Bạn Nên Biết

  Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất ? Cung Hoàng Đạo Có Ảnh Hưởng Tới Giàu Nghèo Bạn có thể xem tử vi của mình để...

Cung Thiên Bình 23/9 – 22/10 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Cung Thiên Bình là một dấu hiệu không khí, và cung Thiên Bình được biết đến với tình yêu được ở bên cạnh người...

Cung Bạch Dương 21/3 – 19/4 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

À, mùa xuân - một khoảng thời gian tuyệt vời trong năm. Không còn tuyết hay thời tiết lạnh giá, hoa đang nở và...

Cung Kim Ngưu 20/4 – 20/5 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Bạn có phải là cung hoàng đạo Kim Ngưu hay bạn có biết ai đó là cung hoàng đạo nào không? Nếu bạn muốn...

Cung Sư Tử 23/7 – 22/8 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Demi Lovato, Barack Obama và JK Rowling có điểm gì chung? Tất cả họ đều là cung Sư Tử, theo các cung hoàng đạo chiêm...

Cung Xử Nữ 23/8 – 22/9 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Bạn là cung Xử Nữ, hay bạn có một người cung Xử Nữ đặc biệt trong cuộc đời mình? Là những dấu hiệu trái...

Cung Thiên Yết 23/10 – 21/11 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Thường bị nhầm với cung nguyên tố lửa vì tính độc lập dữ dội của chúng, cung Thiên Yết thực sự là một cung...