Cung Cự Giải 21/6 – 22/7 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

- Advertisement -

Nếu bạn sinh từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7 (giống như tôi!), Thì cung hoàng đạo của bạn là cung Cự Giải, được đại diện bởi Con Cua và liên kết với những thứ như mặt trăng, nước và cảm xúc. Một số đặc điểm nổi tiếng nhất của cung Cự Giải là lòng tốt, trí thông minh cảm xúc và, vâng, rất nhanh nhẹn.

Đọc để tìm hiểu tất cả về cung Cự Giải bao gồm các đặc điểm chính của cung Cự Giải. Cách Cua cư xử trong các loại mối quan hệ, lời khuyên nào để biết bạn có phải là cung Cự Giải hay không và cách kết nối thành công với cung Cự Giải.

Cung Cự Giải là gì ?

 • Ngày: 21 tháng 6 đến 22 tháng 7
 • Biểu tượng: Con cua
 • Hành tinh: Mặt trăng
 • Thành phần: Nước
 • Màu sắc: Trắng

Cung Cự Giải là cung thứ tư của cung hoàng đạo và được đại diện bởi con Cua. Họ chủ yếu được biết đến với tình cảm, sự nuôi dưỡng và trực giác cao, cũng như nhạy cảm và đôi khi không an toàn. Dấu hiệu nguyên tố của họ là nước (đối với cung Song Ngư và cung Hổ Cáp ), điều này có ý nghĩa khi bạn xem xét các chiều sâu cảm xúc liên quan đến dấu hiệu này.

Cung cự giải mang trái tim của họ trong họ , nhưng họ có một loạt các cảm xúc diễn ra bên trong, đôi khi có thể khiến họ có vẻ như quá đa cảm hoặc thất thường. Điều này là do mối liên hệ của chúng với các tuần trăng và là lý do tại sao cung Cự Giải được cho là “tàn tật”.

Cũng giống như những con cua thật, cung Cự Giải được biết là ẩn mình vào trong “vỏ” của chúng và cảm thấy thoải mái nhất khi chúng ở nhà được bao bọc bởi những người thân yêu. Họ thường hướng nội hơn, thích kết nối sâu sắc và thân mật với chỉ một vài người hơn là giao du theo nhóm lớn, điều này có thể dễ dàng áp đảo Cua.

Cung Cự Giải không thích nói chuyện nhỏ và có thể khó tiếp cận lúc đầu, nhưng một khi bạn đã làm quen với họ, họ sẽ là một người bạn trung thành suốt đời.

7 đặc điểm tính cách của cung Cự Giải: Tốt, xấu và xấu

Có rất nhiều đặc điểm tốt và xấu của cung Cự Giải. Về mặt tốt, tính cách của cung Cự Giải là trung thành, bảo vệ, trực giác và quan tâm . Về mặt xấu, Cung Cự Giải quá nhạy cảm, thất thường và hay báo thù . Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng đặc điểm của cung Cự Giải dưới đây.

Ưu điểm cung Cự Giải

Chúng ta biết rằng cung Cự Giải là những người sống tình cảm, sống nội tâm và quan tâm sâu sắc đến bạn bè thân thiết và gia đình của họ. Nhưng tính cách của cung Cự Giải còn nhiều điều hơn thế nữa.

Ở đây, chúng tôi giới thiệu 4 đặc điểm tốt nhất của cung Cự Giải và giải thích ý nghĩa của chúng đối với Cua.

# 1: Trung thành

Có thể cho rằng một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của cung Cự Giải là lòng trung thành hết mực của họ.

Như đã đề cập, ban đầu có thể khó kết nối với cung Cự Giải, nhưng một khi họ đã mở lòng, họ sẽ cam kết với bạn suốt đời . Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài để có được sự tin tưởng hoàn toàn của cung Cự Giải, vì vậy đừng mong đợi sự trung thành bất tận ngay lập tức.

Cung Cự Giải sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp đỡ những người họ yêu thương, thậm chí quay lưng lại với niềm tin hoặc cảm giác phán xét của chính họ. Khả năng đồng cảm với người khác mạnh mẽ của họ phần nào khiến cung Cự Giải trở thành một trong những cung hoàng đạo tận tụy nhất .

# 2: Bảo vệ

Ngoài sự trung thành, Cung Cự Giải còn đặc biệt bảo vệ những người thân yêu, thậm chí đôi khi là do lỗi của họ. Họ vô cùng trân trọng gia đình và bạn bè thân thiết và thường sẽ hết mình để bảo vệ những người thân yêu của họ, bất kể giá nào .

Bởi vì dấu hiệu của cung Cự Giải gắn liền với hình ảnh của ngôi nhà, Cua sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ ngôi nhà của họ và những người trong đó. Nó tương tự như bản năng làm cha mẹ (mà Cua cũng có): nhà là nơi Cua cảm thấy bình yên nhất, vì vậy điều quan trọng là chúng phải cố gắng bảo vệ nó tốt nhất có thể – không chỉ cho những người thân yêu mà còn cho chính bản thân chúng.

  Cung Bạch Dương 21/3 - 19/4 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Mặc dù bản chất bảo vệ này đôi khi có thể trở nên độc đoán , nhưng nó xuất phát từ một nơi rộng lượng và một trái tim thực sự tận tụy.

# 3: Trực quan

Trực giác là một đặc điểm quan trọng khác của cung Cự Giải. Cua có xu hướng dựa vào trực giác của mình nhiều hơn là dựa vào khả năng phán đoán thực tế hoặc lý trí. Điều này là do trạng thái cảm xúc mãnh liệt của họ và khả năng dễ dàng phát hiện những thay đổi cảm xúc ở người khác.

Sẽ không quá tầm khi nói rằng Cung Cự Giải về cơ bản là những nhà ngoại cảm , có thể “đọc” mọi người bằng trí thông minh cảm xúc siêu việt của họ. Trên thực tế, đây là kỹ năng mà cung Cự Giải sử dụng để tránh bị người khác lừa dối và mang lại cho họ cảm giác an toàn hơn. Họ có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và hiệu quả hoàn toàn dựa trên trực giác của họ , một thế mạnh chỉ có ở cung Cự Giải.

  Cung Thiên Bình 23/9 - 22/10 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Hơn nữa, trực giác này khiến cung Cự Giải không thích những thứ giả tạo hoặc gượng ép, chẳng hạn như nói nhỏ và nói dối trắng trợn. Vì vậy, nếu bạn định nói dối cung Cự Giải, tốt hơn hết bạn không nên — họ sẽ nhìn thấu bạn!

# 4: Chăm sóc

Cung Cự Giải được biết đến với bản chất tốt bụng, chu đáo và được nuôi dưỡng đáng kinh ngạc , một phần mở rộng của tính cách tình cảm vốn có của họ. Thật vậy, chúng ta có thể thấy bằng chứng về phẩm chất này trong lòng trung thành và sự bảo vệ của cung Cự Giải.

Khi nói đến tình yêu lãng mạn, Cua đặc biệt hào phóng với đối tác của mình , mặc dù họ mong đợi sự quan tâm và chu đáo tương tự để đáp lại (và sẽ rất vui nếu họ không nhận được điều đó).

Nhược Điểm Cung Cự Giải

Tất cả các cung hoàng đạo đều có một số đặc điểm tiêu cực, và cung Cự Giải cũng không ngoại lệ. Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu 3 đặc điểm tồi tệ nhất của cung Cự Giải , từ tính cách thất thường và nhạy cảm quá mức đến việc báo thù.

# 1: Quá nhạy cảm

Một trong những đặc điểm cung Cự Giải khó đối phó nhất là Cua có xu hướng nhạy cảm quá mức khi gặp phải những lời chỉ trích hoặc bất kỳ tình huống nào (thậm chí là hơi nhẹ). Nếu bạn nói điều gì đó có ý nghĩa với cung Cự Giải, bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ không quên điều đó và có thể sẽ ghi nhớ điều đó cho đến hết ngày.

Thật vậy, Cua nổi tiếng là loài có xu hướng ấp ủ sâu trong lớp vỏ an toàn của chúng, thường khiến chúng thích thể hiện sự tự thương hại lớn. Đôi khi sự nhạy cảm này có thể làm tổn thương lòng tự trọng của họ và thậm chí khiến họ hơi hoang tưởng nếu họ tiếp tục cảm thấy có điều gì đó “tắt”.

# 2: Tâm trạng

Cung Cự Giải được biết đến là người có tâm trạng thất thường do sự phức tạp của cảm xúc, có thể nhanh chóng chuyển từ cực kỳ hạnh phúc sang cực kỳ buồn bã. Khi cung Cự Giải bực bội hoặc không thoải mái, họ sẽ ngay lập tức tìm cách ẩn náu trong vỏ bọc của mình.

Mối liên hệ giữa cung Cự Giải với mặt trăng (hành tinh cai quản của cung này) là nguyên nhân khiến Cua thay đổi cảm xúc đột ngột, khiến các giai đoạn của mặt trăng trở nên trầm lắng và suy yếu . Trong sâu thẳm, cung Cự Giải mong đợi sự quan tâm và nhường nhịn như những người khác. Và nếu họ không hiểu được điều đó, hãy chuẩn bị tinh thần cho cảm xúc bộc phát dữ dội hoặc tâm trạng bất ổn!

# 3: Gây thù hận

Nếu bạn đã từng vượt qua một con Cua, đừng ngạc nhiên nếu chúng tỏ ra hơi nhỏ nhen hoặc thù dai. Cung Cự Giải thích tìm đường của họ và thường cố gắng làm điều đó thông qua lòng tốt và vị tha. Nhưng nếu điều đó không hiệu quả, họ sẵn sàng nhận lại bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai đang khiến họ phải chịu đựng.

Hãy cảnh giác với những chú Cua đang tức giận, vì cảm xúc của họ có thể khiến họ bất an và thậm chí có lúc bị lôi kéo.

Đặc điểm của cung Cự Giải trong tình yêu, tình bạn và kinh doanh

Cung Cự Giải là những người tốt bụng, chu đáo, có mối quan hệ bền chặt với những người họ yêu thương. Dưới đây là tổng quan về những đặc điểm đáng chú ý nhất của cung Cự Giải trong tình yêu, gia đình, tình bạn và kinh doanh.

  Cung Nhân Mã 22/11 - 21/12 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Cung Cự giải khi yêu

Cung Cự Giải cực kỳ cam kết khi nói đến các mối quan hệ lãng mạn do phẩm chất của họ là trung thành và tận tâm.

Họ cũng là những đối tác rất lãng mạn và hào phóng; tuy nhiên, họ mong đợi sự đối xử vị tha tương tự để đổi lại, vì vậy điều quan trọng đối với Người cung Cự Giải là phải tham gia vào mối quan hệ với một người nào đó cũng coi trọng lối sống cho và nhận này.

Như bạn đã biết, những người thuộc cung Cự giải rất giàu cảm xúc, có nghĩa là họ cũng lắng nghe bản năng của mình khi yêu và không gặp khó khăn khi thành thật về những gì hoặc ai họ muốn và mức độ quan tâm của họ.

Cua thường hạnh phúc nhất trong những mối quan hệ ổn định và gắn bó, nhưng họ cũng thích sự độc lập và thích có khoảng thời gian để tập trung vào bản thân. Vì cung Cự Giải được biết đến với khả năng sáng tạo, họ phát triển mạnh khi có thể thường xuyên cho phép bản thân thỏa mãn trí tưởng tượng và đánh giá cao công ty của chính họ.

Trong khi cung Cự Giải cam kết và chung thủy trong tình yêu, họ cũng có thể có xu hướng hy sinh sức khỏe hoặc niềm tin của bản thân vì lợi ích của mối quan hệ hoặc tổ ấm mà họ đã xây dựng với người bạn đời của mình. Điều này có thể khiến một số Cua rơi vào tình trạng bế tắc trong các mối quan hệ tình cảm và tình cảm không lành mạnh.

Cung Cự Giải trong gia đình và tình bạn

Cung Cự Giải rất quyết liệt bảo vệ gia đình và những người thân yêu của mình, sẵn sàng đi đến tận cùng Trái đất để đảm bảo sự an toàn và an ninh cho ngôi nhà của họ.

Những chú Cua này cực kỳ trung thành với gia đình và bạn bè thân thiết, và chúng thích dành nhiều thời gian riêng tư với những người thân yêu. Những người cung Cự Giải thường có một nhóm nhỏ bạn bè chặt chẽ mà họ có thể thực sự cởi mở hơn là một mạng lưới quen biết rộng. Vì vậy, nếu bạn có một người bạn thuộc cung Cự Giải, hãy biết rằng họ thực sự coi trọng tình bạn của bạn và sẽ không đánh đổi bất cứ thứ gì để có được điều đó. Họ cũng tuyệt vời để kể bí mật!

  Cung Xử Nữ 23/8 – 22/9 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Một đặc điểm quan trọng khác là cung Cự Giải thích hoài cổ và đề cao truyền thống gia đình . Vì vậy, Cua thường là người chăm sóc những kỷ niệm trân quý, album ảnh và những vật lưu niệm có giá trị cá nhân quan trọng khác.

Niềm vui được chăm sóc mọi thứ này cũng mở rộng cho mọi người: là một trong những dấu hiệu đáng nuôi dưỡng nhất, cung Cự Giải có thể khiến một số bậc cha mẹ tận tụy nhất. Những gia đình lớn, hạnh phúc là điều quý giá đối với cung Cự Giải, những người cảm thấy thư thái nhất khi được bao quanh bởi những người thân yêu ở nhà.

Tuy nhiên, việc sống chung với cung Cự Giải có thể rất khó khăn vì bạn sẽ phải đối mặt với tâm trạng thất thường và xu hướng thích nghiền ngẫm của Cua.

Cung Cự giải trong kinh doanh

Người cung Cự Giải làm tốt nhất trong những công việc mang lại cho họ mức độ an toàn cao về việc làm và tiền lương.

Một trong những đặc điểm tích cực của cung Cự Giải là họ rất thích tiền (thường là tiết kiệm một chút, một số người có thể nói) và làm việc siêng năng để tiết kiệm và đầu tư nó. Cua thường phụ trách tài chính gia đình và thích theo dõi cách những người khác trong nhà xử lý tiền.

Khi nói đến công việc, cung Cự Giải sẽ luôn theo sát các dự án , ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ sẽ phải hy sinh một chút thoải mái hoặc thời gian để có thể làm được như vậy. Cung Cự Giải không chỉ trung thành với gia đình và bạn bè mà còn trung thành với chủ nhân của chúng.

Vì cung Cự Giải có khả năng thích nghi, có tổ chức, sáng tạo và tự cung tự cấp nên rất nhiều công việc có thể dễ dàng phù hợp với họ, miễn là cung cấp cho họ sự ổn định mà họ cần. Một số ví dụ về việc làm tốt cho cung Cự Giải như sau:

 • Ngươi chăm soc trẻ
 • Người làm vườn
 • Nhà thiết kế nội thất
 • nhà sinh học biển
 • Y tá
 • Chủ doanh nghiệp trực tuyến
 • Chính trị gia
 • Đại lý bất động sản
 • Người viết / biên tập viên

Lời khuyên cho cung Cự Giải

Không phải con Cua nào cũng có những đặc điểm mang tính biểu tượng của cung Cự Giải này hoặc khớp chính xác với những mô tả ở trên. Điều quan trọng đối với bạn là trước tiên phải tìm ra những đặc điểm nào trong số những đặc điểm này của cung Cự Giải áp dụng cho bạn, sau đó suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng điểm mạnh của mình để làm lợi thế của mình và sửa chữa những khuyết điểm của mình.

  Cung Sư Tử 23/7 - 22/8 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Ví dụ, nếu bạn nghĩ mình là một người khá trung thành , thì bạn có thể cân nhắc việc liên hệ với bất kỳ người bạn thân nào mà bạn không có cơ hội nói chuyện gần đây do nghĩa vụ công việc hoặc trường học. Hãy chứng minh với bản thân rằng bạn có khả năng duy trì những mối quan hệ bạn bè quan trọng và sẵn sàng đi xa hơn nữa để giữ những người đặc biệt này trong cuộc sống của bạn.

Hoặc có thể bạn luôn cảm thấy rằng bạn có một trực giác mạnh mẽ . Đừng sợ lắng nghe ruột của bạn – điều đó thường đúng, đặc biệt là đối với Cua! Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang nghi ngờ trực giác của mình, hãy dừng lại để thực sự suy nghĩ xem liệu giác quan thứ sáu của bạn có thể hiểu đúng hay không . Ngay cả khi cảm giác ban đầu mờ nhạt, có thể có một lý do quan trọng mà đường ruột của bạn đang nói với bạn một điều trong khi não của bạn lại nói với bạn điều gì đó khác!

Về mặt tiêu cực, bạn đã từng được cho biết rằng bạn có thể cáu kỉnh vô cớ chưa? Sau đó, hãy coi đây là cơ hội để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của tâm trạng thất thường. Có thể hữu ích khi viết ra cảm xúc của bạn trong nhật ký để bạn có thể ghi lại bất kỳ hình thức nào về thời điểm và lý do tại sao bạn cảm thấy khó chịu hoặc tức giận.

Bạn có quá nhạy cảm ? Hãy thử nhắc nhở bản thân rằng bạn không thể kiểm soát cảm xúc của người khác — bạn đồng cảm, vâng, nhưng bạn không cần phải chăm chăm vào những điều đã làm tổn thương bạn nếu làm như vậy không giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh và tích cực .

Bạn cũng nên tập trung vào việc phát triển một làn da dày hơn khi phải nhận những lời chỉ trích về những thứ bạn đã tạo ra hoặc đã làm, chẳng hạn như những câu chuyện bạn đã viết hoặc hiệu suất của bạn trong công việc. Hãy nhớ rằng hầu hết thời gian mọi người thực sự chỉ muốn giúp bạn và sự trung thực có thể giúp bạn thành công hơn.

Làm thế nào để thân thiết với cung Cự Giải

Người cung Cự Giải có thể khó hòa hợp do họ có xu hướng khép mình lại khi gặp người mới; do đó, cách tốt nhất để làm quen với một người cung Cự Giải là cho họ tham gia vào một bầu không khí khiến họ cảm thấy thoải mái . Đây có thể là một buổi tụ tập thân mật nhỏ dành cho bạn bè và người quen tại nhà của cung Cự Giải, hoặc những buổi nhậu nhẹt sau giờ làm việc chỉ với một vài đồng nghiệp tại một quán rượu địa phương.

  Cung Bạch Dương 21/3 - 19/4 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Các nhóm nhỏ là chìa khóa quan trọng , vì chúng làm cho các cung Cự Giải cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn. Mang theo một trong những thành viên trong gia đình hoặc những người bạn tốt của cung Cự Giải cũng có thể giúp giảm bớt bất kỳ sự khó chịu nào mà Cua có thể cảm thấy. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang cố gắng kết bạn với cung Cự Giải, họ muốn có một người sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của họ, vì vậy hãy chuẩn bị để kết bạn suốt đời !

Đừng dễ bị xúc phạm nếu cung Cự Giải thỉnh thoảng tỏ ra thô lỗ hoặc ủ rũ; đây chỉ là một phần của con người họ! Nếu bạn đang có mối quan hệ với cung Cự Giải, tốt nhất bạn nên bỏ qua những câu thần chú này hoặc giúp họ nhận ra điều gì đang làm phiền họ vì họ thậm chí còn không biết chính xác điều gì khiến tâm trạng của họ thay đổi.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn luôn biết ơn bất cứ điều gì mà cung Cự Giải làm cho bạn , cho dù đó là một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ hay một số lời khuyên hữu ích. Họ muốn biết rằng họ được đánh giá cao vì những nỗ lực của họ, vì vậy hãy cố gắng dành thời gian để nói cho họ biết điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Tiếp theo Là Gì ?

Bạn có thắc mắc về các cung hoàng đạo — ngoài Cự Giải? Sau đó, hãy xem bộ sưu tập đầy đủ của chúng tôi về các hướng dẫn từng cung hoàng đạo. Cho dù bạn là cung Sư Tử , cung Xử Nữ , cung Thiên Bình , cung Thiên Yết , cung Nhân Mã , cung Ma Kết , cung Bảo Bình , cung Song Ngư , cung Bạch Dương , cung Kim Ngưu hay cung Song Tử , chúng tôi đều có bạn!

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Thẻ Nạp Miễn Phí – Tặng Thẻ Nạp Free Cho Bạn

Tặng ngay thẻ cào miễn phí dành cho những bạn may mắn truy cập vào website của chúng tôi. Mỗi ngày sẽ có 50...

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Phần Mềm Crack Office Và Windows Chỉ Với 1 Click

Bạn đang tìm kiếm phần mềm crack windows và Crack Office thì đây là bài viết mà bạn nên đọc. Phần mềm crack gửi...

Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất Bạn Nên Biết

  Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất ? Cung Hoàng Đạo Có Ảnh Hưởng Tới Giàu Nghèo Bạn có thể xem tử vi của mình để...

Cung Thiên Bình 23/9 – 22/10 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Cung Thiên Bình là một dấu hiệu không khí, và cung Thiên Bình được biết đến với tình yêu được ở bên cạnh người...

Cung Bạch Dương 21/3 – 19/4 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

À, mùa xuân - một khoảng thời gian tuyệt vời trong năm. Không còn tuyết hay thời tiết lạnh giá, hoa đang nở và...

Cung Kim Ngưu 20/4 – 20/5 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Bạn có phải là cung hoàng đạo Kim Ngưu hay bạn có biết ai đó là cung hoàng đạo nào không? Nếu bạn muốn...

Cung Sư Tử 23/7 – 22/8 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Demi Lovato, Barack Obama và JK Rowling có điểm gì chung? Tất cả họ đều là cung Sư Tử, theo các cung hoàng đạo chiêm...

Cung Xử Nữ 23/8 – 22/9 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Bạn là cung Xử Nữ, hay bạn có một người cung Xử Nữ đặc biệt trong cuộc đời mình? Là những dấu hiệu trái...

Cung Thiên Yết 23/10 – 21/11 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Thường bị nhầm với cung nguyên tố lửa vì tính độc lập dữ dội của chúng, cung Thiên Yết thực sự là một cung...