Cung Bảo Bình 20/01 – 18/02 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

- Advertisement -

Nếu bạn là một người vào cuối tháng Giêng hoặc đầu đến giữa tháng 2, thì cung hoàng đạo của bạn là cung Bảo Bình. Người mang nước, được đại diện bởi hành tinh Sao Thiên Vương và nguyên tố không khí. Cung Bảo Bình được biết đến là người cầu tiến, duy tâm, thông minh và sáng tạo cao — chưa kể là hơi kỳ quặc! Nhưng tất nhiên, tính cách cung Bảo Bình còn nhiều điều hơn thế nữa.

Đọc tiếp để tìm hiểu ý nghĩa của cung này và những đặc điểm tốt nhất và tệ nhất của cung Bảo Bình. Chúng ta cũng sẽ xem xét cách cung Bảo Bình đánh giá như thế nào trong tình yêu và các mối quan hệ khác, phải làm gì nếu bạn là một người cung Bảo Bình và làm thế nào để quan hệ với một người cung Bảo Bình nếu bạn không phải là một người cung Bảo Bình.

Cung Bảo Bình trong Chiêm tinh là gì?

 • Ngày: 20 tháng 1 đến 18 tháng 2 hoặc 21 tháng 1 đến 19 tháng 2
 • Ký hiệu: Water Bearer ( Nước )
 • Hành tinh: Sao Thiên Vương (ban đầu là Sao Thổ)
 • Yếu tố: Không khí
 • Màu sắc: Màu xanh nhạt

Cung hoàng đạo thứ 11, Cung Bảo Bình được đại diện bởi Người mang nước, một biểu tượng của các vị thần mang lại sự nuôi dưỡng cho Trái đất. Những người sinh ra dưới cung Bảo Bình được cho là cầu tiến, độc lập, thông minh, độc đáo và duy tâm. Dấu hiệu nguyên tố của họ là không khí, tương tự như đối với cung Song Tử và cung Thiên Bình .

Giống như không khí, các cung Bảo Bình không có một hình dạng đơn lẻ, rõ ràng và dường như bất chấp sự phân loại. Trong khi một số người mệnh Thủy trầm lặng và nhẹ nhàng, những người khác lại bộc trực và tràn đầy năng lượng. Điều đó nói lên rằng, ngay cả hai kiểu người khác nhau này cũng có nhiều phẩm chất bên trong giống nhau.

Thứ nhất, Cung Bảo Bình thích dành thời gian để suy nghĩ sâu sắc, đặc biệt là khi nó liên quan đến các vấn đề của xã hội. Thế giới là con sò của họ , và họ muốn làm bất cứ điều gì có thể để cải thiện nó và giúp đỡ những người khác trong đó. Đây là lúc mặt nhân đạo của họ phát huy tác dụng. Họ mong muốn bắt đầu thay đổi tích cực, một phẩm chất thiết yếu của sao Thiên Vương, hành tinh cai trị của cung Bảo Bình.

Kích thích tinh thần là một trong những chìa khóa chính dẫn đến hạnh phúc cho những người mệnh Thủy. Không có nó, họ nhanh chóng trở nên buồn chán và không có hứng thú. Họ cũng cần nhiều thời gian ở một mình để suy nghĩ và nạp năng lượng.

Cuối cùng, là một người cung Bảo Bình thường có nghĩa là độc đáo và hơi lập dị . Không có gì lạ khi những người thuộc cung Bảo Bình chấp nhận sự sáng tạo và độc đáo của họ, ngay cả khi điều đó khiến họ nổi bật so với những người khác theo một cách hơi kỳ quặc hoặc độc đáo. Chất lượng này có xu hướng thu hút họ đến với bất kỳ thứ gì mới mẻ, thú vị hoặc “ngoài kia”, chẳng hạn như thời trang sắc sảo, khoa học viễn tưởng / giả tưởng, tiên phong và công nghệ mới nhất.

7 ưu điểm và nhược điểm của cung Bảo Bình

Thật khó để xác định tính cách của cung Bảo Bình vì dấu hiệu này có thể thay đổi nhiều như thế nào. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, những người mệnh Thủy đều có chung một số đặc điểm chính, một số đặc điểm tốt và một số không tốt.

Dưới đây là 7 ưu điểm và nhược điểm của cung Bảo Bình .

Ưu điểm của cung Bảo Bình

Những người mệnh Thủy là những người hướng tới tương lai, thường được mô tả là những người có tầm nhìn xa . Họ cũng rất thông minh và đáng tự hào .

# 1: Nhìn xa trông rộng

Có lẽ đặc điểm nổi bật nhất của cung Bảo Bình là tầm nhìn đầy tham vọng của họ, cho cả tương lai của họ và tương lai của xã hội. Những người theo chủ nghĩa của cung Bảo Bình cực kỳ tiến bộ và luôn tìm cách tạo ra những thay đổi tích cực trên thế giới, thường là thông qua các nỗ lực nhân đạo hào phóng, chẳng hạn như giúp đỡ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu hoặc tìm ra cách giải quyết cuộc khủng hoảng đói trên thế giới.

Mặc dù đôi khi họ có thể hơi giáo điều trong niềm tin của mình, nhưng họ thực sự sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thấy rằng thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

  Cung Thiên Bình 23/9 - 22/10 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Lòng trắc ẩn và ý thức công lý mạnh mẽ của họ là những gì định hướng cho hành động và quan điểm của họ. Họ cũng trân trọng tự do và mong muốn mở rộng nó cho tất cả mọi người.

Nếu bạn đã từng tự hỏi ai sẽ thay đổi thế giới, thì dự đoán tốt nhất của tôi sẽ là một người cung Bảo Bình!

# 2: Thông minh

Cung Bảo Bình là một cung thông minh cao, não có xu hướng bị lạc trong suy nghĩ khi đang phân tích điều gì đó hoặc cố gắng xác định các giải pháp tiềm năng cho các vấn đề. Họ nhìn thấy khả năng trong mọi thứ và thích mổ xẻ nó càng lâu càng tốt; đến lượt mình, điều này khiến họ đặc biệt khoan dung với các quan điểm khác.

Thật vậy, những người thuộc cung Bảo Bình là những nhà tư tưởng có tầm nhìn rộng lớn và là một trong những người giải quyết vấn đề tốt nhất . Đôi khi họ có thể bị phân tâm một chút bởi những suy nghĩ của riêng mình, nhưng nhìn chung, họ là những người tuyệt vời để tìm đến nếu bạn muốn một câu trả lời không thiên vị, được nghiên cứu kỹ lưỡng cho một vấn đề hoặc câu hỏi.

  Cung Thiên Bình 23/9 - 22/10 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

# 3: Nguyên bản

Những người sinh ra ở cung Bảo Bình thường là một số người độc đáo và nguyên bản nhất mà bạn từng gặp — và họ cũng tự hào khi được như vậy!

Những người nuôi cá nổi tiếng sáng tạo và không ngại suy nghĩ thấu đáo khi đề cập đến các dự án sáng tạo, giải pháp kinh doanh, v.v. Trên thực tế, họ tự hào về việc có thể xác định những ý tưởng và cách tiếp cận mang tính cách mạng để làm cho mọi thứ – bao gồm cả xã hội – tốt hơn.

Sự độc đáo này cũng mở rộng cho óc sáng tạo của những người mệnh Thủy: nhiều người rất sùng đạo nghệ và thích thể hiện bản thân thông qua các hoạt động theo đuổi như hội họa và viết lách.

Trong cuộc sống cá nhân của họ, những người cung Bảo Bình thường được mô tả là hơi lập dị (hoặc rất) lập dị, nhưng đó là nhãn hiệu mà nhiều người, nếu không muốn nói là hầu hết đều sẵn sàng chấp nhận. Rốt cuộc, bình thường là nhàm chán!

Nhược Điểm cung Bảo Bình

Bây giờ chúng ta đã điểm qua những đặc điểm tốt nhất của của Bảo Bình, đã đến lúc xem xét một số nhược điểm.

# 1: Lạnh lùng

Những người mệnh Thủy có thể trở nên lạnh lùng và vô cảm do cách nhìn mọi thứ thực dụng hơn và ít cảm xúc hơn. Xu hướng phân tích quá mức khiến họ tách rời khỏi thế giới và những người xung quanh , khiến người khác cảm thấy khó chịu với quy trình suy nghĩ cứng nhắc của cung Bảo Bình.

Đối với cung Bảo Bình, tỏ ra bất cần hoặc xa cách có thể gây ra một vấn đề lớn nếu tình hình nghiêm trọng hoặc bị ràng buộc nhiều về mặt cảm xúc. Bạn không muốn vô tình tạo khoảng cách với những người quan trọng với bạn!

# 2: Lên án

Cung Bảo Bình có thể là một trong những dấu hiệu thông minh hơn, nhưng xu hướng suy nghĩ sâu sắc này có thể dẫn đến thái độ hạ mình trong một số trường hợp. Những người mệnh thủy thường bị thuyết phục rằng những gì họ nghĩ phải đúng và do đó những người khác đều sai.

Thông thường, một người cung Bảo Bình hoàn toàn không biết rằng họ đang nói chuyện với ai đó bởi vì họ thực sự tin rằng ý kiến ​​của họ là “sự thật”. Và một khi họ đã quyết định, rất khó để thay đổi nó.

Đương nhiên, đặc điểm này có thể là một nguồn thất vọng lớn đối với những người đang cố gắng đề xuất giải pháp hoặc trao đổi ý kiến ​​với một người cung Bảo Bình, vì nó khiến họ cảm thấy kém cỏi về mặt trí tuệ và kém bình đẳng hơn.

# 3: Duy tâm quá mức

Mặc dù nhìn xa trông rộng là một trong những đặc điểm tốt nhất của cung Bảo Bình, nhưng đó cũng là một trong những điểm rơi của họ. Tại sao? Khi những người mệnh Thủy trở nên quá lý tưởng, họ thường thấy mình tin rằng không có gì kém hoàn hảo hơn sẽ làm được — và điều này có thể dẫn đến sự bất mãn, thất vọng và thậm chí là trầm cảm khi họ không đạt được tiêu chuẩn cao cả này, đôi khi là không thể.

Trong nhiều trường hợp, chủ nghĩa duy tâm này khiến người mệnh Thủy tự cho mình là đúng và thậm chí hơi ảo tưởng khi nói về những gì họ thực tế có thể làm được.

# 4: Không thể đoán trước

Cung Bảo Bình là tất cả về sự thay đổi, thường là thay đổi để tốt hơn – nhưng đôi khi phẩm chất này có thể biểu hiện như không thể đoán trước. Những người mệnh Thủy thường có thể vô cảm, nhưng điều này là do họ có xu hướng giải phóng cảm xúc của mình ( dễ tức giận) trong những đợt bùng phát nhanh chóng, đột ngột dường như không xảy ra.

  Cung Thiên Yết 23/10 - 21/11 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Tính khí xấu này là một vấn đề đối với nhiều người mệnh Thủy, đặc biệt là những người phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống, bao gồm cả từ bản thân họ. Cung Bảo Bình không thích bị tổn thương về mặt cảm xúc, vì vậy khi có điều gì đó thực sự làm họ khó chịu, đó thường là kết quả của một số điều khác nhau được tổng hợp theo thời gian.

Các đặc điểm của cung Bảo Bình trong tình yêu, tình bạn và kinh doanh

Những người mệnh Thủy đôi khi có vẻ không nhạy cảm, nhưng họ thực sự khá từ bi và thông cảm với người khác, chủ yếu là những người thân thiết nhất với họ. Ở đây, chúng ta cùng xem cung Bảo Bình đánh giá như thế nào trong tình yêu, gia đình và tình bạn, và kinh doanh.

Bảo bình khi yêu

Trong một mối quan hệ lãng mạn, cung Bảo Bình là tất cả những gì về sự kích thích trí tuệ . Bạn cần có khả năng tham gia vào các cuộc trò chuyện phức tạp, thú vị với một người cung Bảo Bình để khiến họ quan tâm đến bạn một cách lãng mạn. Trong khi đối với một số con đường đến trái tim là qua dạ dày, đối với cung Bảo Bình, nó là thông qua não!

Người mệnh Thủy mong mỏi những mối quan hệ không chỉ coi trọng sự kết nối về mặt tinh thần mà còn là sự trung thực và độc lập. Vì cung Bảo Bình có thể hơi cô độc, họ sẽ mang lại cho đối tác của mình cảm giác độc lập tương tự , luôn coi họ như bình đẳng và tôn trọng ranh giới của họ. Khi nói đến tình yêu, những người cung Bảo Bình thường cam kết trọn đời và sẵn sàng hy sinh vì mối quan hệ của họ.

  Cung Ma Kết 22/12 - 19/01 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Một điều cần chú ý là cung Bảo Bình không ngừng tức giận nếu họ bị phản bội. Vượt qua chúng, và mối quan hệ có thể sẽ kết thúc ngay lúc đó! Đừng mong đợi sự tha thứ từ một người cung Bảo Bình.

Cung Bảo Bình trong Gia đình và Tình bạn

Những người mệnh Thủy cực kỳ tận tụy với gia đình, bạn bè và yêu quý, trên hết là sự trung thực, trí tuệ và sự sáng tạo ở những người thân yêu của họ. Họ thường sẵn sàng mạo hiểm mọi thứ vì lợi ích của gia đình.

Về tình bạn, những người mệnh Thủy thường khá nổi tiếng, có nhiều bạn bè và người quen, do cách nhìn thế giới hợp tác của họ. Đôi khi thái độ tự cao tự đại của họ có thể khiến mọi người khó chịu, nhưng phần lớn, những người thuộc cung Bảo Bình là những người vui vẻ, kỳ quặc và dễ hòa đồng .

Vì những người mệnh Thủy không thích dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc nên việc kết bạn thân của họ có thể là một thách thức. Cung Bảo Bình cần có thời gian để cảm thấy thực sự kết nối với ai đó ở cấp độ cảm xúc và trí tuệ. Tuy nhiên, khi bạn đã kết bạn thành công với một người cung Bảo Bình, họ sẽ là một trong những người bạn đáng tin cậy nhất của bạn.

Cung Bảo bình trong kinh doanh

Khi nói đến công việc, những người thuộc cung Bảo Bình đều muốn thể hiện khả năng tưởng tượng và kỹ năng độc đáo của họ, điển hình là nỗ lực có ý thức để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Họ thích thể hiện tài năng và trí tuệ của mình và phát triển trong môi trường mà họ có thể đề xuất ý tưởng, giúp đỡ người khác và không ngừng sáng tạo. Họ làm tốt các dự án nhóm nhưng muốn được ghi nhận rõ ràng cho những đóng góp của họ.

Do phẩm chất nhân đạo của họ, những người cung Bảo Bình phát triển mạnh trong những công việc cho phép họ thấy được tác động tích cực của họ đối với thế giới xung quanh. Hơn nữa, niềm đam mê kiến ​​thức khiến họ trở thành ứng cử viên lý tưởng cho sự nghiệp trong các lĩnh vực định hướng khám phá , chẳng hạn như công việc thiên văn học và công nghệ.

Dưới đây là một số ví dụ về công việc phù hợp với cung Bảo Bình:

 • Diễn viên / diễn viên
 • Lập trình máy tính
 • Kĩ sư môi trường
 • Thẩm phán
 • Nhà hoạt động chính trị
 • Nhà khoa học
 • Nhân viên xã hội
 • Giáo viên hoặc giáo sư
 • nhà văn

Lời khuyên cho cung Bảo Bình

Không phải tất cả các đặc điểm của cung Bảo Bình đều phù hợp với bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải tìm ra những đặc điểm nào phù hợp. Khi bạn đã làm được điều đó, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về cách sử dụng tốt nhất điểm mạnh của mình và bắt đầu cải thiện điểm yếu của mình.

  Cung Xử Nữ 23/8 – 22/9 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Ví dụ: nếu bạn tự cho mình là người có tầm nhìn xa nhưng không chắc mình muốn tạo ra sự thay đổi tích cực trên thế giới như thế nào, bạn có thể thử làm tình nguyện viên tại một tổ chức hoặc tổ chức từ thiện địa phương. Những bước nhỏ như thế này sẽ giúp bạn bắt đầu biết được loại hoạt động nào bạn thích và hoạt động nào mang lại cho bạn sự hài lòng nhất khi có cảm giác như thể bạn là người ủng hộ điều gì đó.

Bạn cũng có thể soạn thảo một danh sách các nguyên nhân mà bạn đam mê nhất và sau đó sử dụng điều này làm điểm khởi đầu để khám phá những cách tiềm năng mà bạn có thể hỗ trợ những nguyên nhân này.

Hoặc có thể bạn cảm thấy rằng bạn nghệ thuật và độc đáo nhưng gần đây đã phải đối mặt với một loạt các nhà văn. Điều đó không sao – điều đó xảy ra với tất cả mọi người, cung Bảo Bình hay không!

Để giúp bạn khơi nguồn sáng tạo trở lại, hãy đặt lịch để bạn viết một cách sáng tạo, chẳng hạn như 20 phút mỗi sáng trước khi đi học hoặc đi làm, ngay cả khi tất cả những gì bạn đang làm là viết về một ngày của bạn hoặc một điều gì đó trần tục. Chẳng bao lâu sau, chính hành động viết thường xuyên sẽ giúp bạn khơi lại nguồn gốc mà bạn đã đánh mất.

Về những đặc điểm tiêu cực của cung Bảo Bình, nếu bạn bị cho là lạnh lùng và vô cảm , hãy thử tìm cách liên hệ với người khác và tiếp xúc với cảm xúc của bạn. Thiền là một kỹ năng tuyệt vời để học và là một cách dễ dàng giúp bạn xây dựng mối liên hệ chặt chẽ hơn với nội tâm của mình.

Nếu bạn luôn bị đứt cầu chì , hãy dạy bản thân thở và bước đi trước. Nó giúp bạn có thói quen thực hiện các bài tập thở sâu ngắn mỗi ngày. Bằng cách này, bạn sẽ có một kỹ năng để sử dụng bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn nổ tung một thứ gì đó (hoặc ai đó).

Làm thế nào để hòa hợp với một người Bảo Bình

Người mệnh Thủy rất thân thiện và thích tham gia trò chuyện với người khác, nhưng họ có thể mất nhiều thời gian để thực sự cởi mở tình cảm với mọi người . Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng kết bạn với một người cung Bảo Bình, hãy biết rằng sẽ mất một thời gian để tìm hiểu họ ngoài trí tuệ và vẻ ngoài kỳ quặc của họ.

Cách tốt nhất để thu hút một người cung Bảo Bình là thông qua tâm trí của họ, vì vậy hãy cố gắng tìm ra điểm chung mà bạn có thể thảo luận, chẳng hạn như sở thích chung về công nghệ hoặc nghệ thuật. Một khi bạn đã trở thành bạn bè, những người thuộc cung Bảo Bình sẽ trung thành và yêu quý bạn như một con người, miễn là bạn không phản bội họ (họ không phải là những người dễ dàng tha thứ!).

Điều quan trọng là phải luôn tôn trọng nhu cầu độc lập và thời gian ở một mình của những người mệnh Thủy . Quy tắc này áp dụng trong mọi tình huống, cho dù bạn là đối tác lãng mạn, thành viên gia đình hay bạn bè. Hãy nhớ rằng cung Bảo Bình vô cùng coi trọng sự tự do, vì vậy việc ở một mình đôi khi cũng cần thiết đối với họ cũng như ăn và ngủ.

  Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất Bạn Nên Biết

Nếu một người cung Bảo Bình muốn ở một mình, đừng nhìn nhận điều đó một cách cá nhân — đó chỉ đơn giản là con người họ! Sự khao khát độc lập này đôi khi có thể biểu hiện bằng nhu cầu ẩn cư trong vài ngày hoặc thậm chí có một chuyến du lịch một mình đến một nơi nào đó (Người mệnh Thủy thích đi du lịch).

Hy vọng hẹn hò với người cung Bảo Bình? Một số địa điểm tuyệt vời để đưa họ đến nơi họ cảm thấy thoải mái nhất là bảo tàng, đài quan sát, vở kịch, đọc sách — bất kỳ nơi nào thu hút sự sáng tạo và tư duy trí tuệ của họ.

Cuối cùng, nếu bạn muốn kết thân với một người cung Bảo Bình, bạn phải sẵn sàng chấp nhận những điều kỳ quặc của họ . Những người mệnh Thủy tự hào về sự độc đáo và sáng tạo của mình và do đó không muốn trở thành bạn bè hoặc đối tác với bất kỳ ai có thể chỉ trích họ hoặc cố gắng thay đổi phương pháp thể hiện bản thân của họ.

Cái gì tiếp theo?

Không phải là một người cung Bảo Bình? Chúng tôi đã cung cấp cho bạn bộ sưu tập đầy đủ các bài báo về cung hoàng đạo của chúng tôi. Tìm hiểu ý nghĩa của nó nếu bạn thuộc cung Song Ngư , cung Bạch Dương , cung Kim Ngưu , cung Song Tử , cung Cự Giải , cung Sư Tử , cung Xử Nữ , cung Thiên Bình , cung Thiên Yết, cung Nhân Mã hoặc cung Ma Kết .

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Thẻ Nạp Miễn Phí – Tặng Thẻ Nạp Free Cho Bạn

Tặng ngay thẻ cào miễn phí dành cho những bạn may mắn truy cập vào website của chúng tôi. Mỗi ngày sẽ có 50...

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Phần Mềm Crack Office Và Windows Chỉ Với 1 Click

Bạn đang tìm kiếm phần mềm crack windows và Crack Office thì đây là bài viết mà bạn nên đọc. Phần mềm crack gửi...

Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất Bạn Nên Biết

  Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất ? Cung Hoàng Đạo Có Ảnh Hưởng Tới Giàu Nghèo Bạn có thể xem tử vi của mình để...

Cung Thiên Bình 23/9 – 22/10 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Cung Thiên Bình là một dấu hiệu không khí, và cung Thiên Bình được biết đến với tình yêu được ở bên cạnh người...

Cung Bạch Dương 21/3 – 19/4 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

À, mùa xuân - một khoảng thời gian tuyệt vời trong năm. Không còn tuyết hay thời tiết lạnh giá, hoa đang nở và...

Cung Kim Ngưu 20/4 – 20/5 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Bạn có phải là cung hoàng đạo Kim Ngưu hay bạn có biết ai đó là cung hoàng đạo nào không? Nếu bạn muốn...

Cung Sư Tử 23/7 – 22/8 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Demi Lovato, Barack Obama và JK Rowling có điểm gì chung? Tất cả họ đều là cung Sư Tử, theo các cung hoàng đạo chiêm...

Cung Xử Nữ 23/8 – 22/9 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Bạn là cung Xử Nữ, hay bạn có một người cung Xử Nữ đặc biệt trong cuộc đời mình? Là những dấu hiệu trái...

Cung Thiên Yết 23/10 – 21/11 Hợp Cung Nào, Màu Gì, Tính Cách

Thường bị nhầm với cung nguyên tố lửa vì tính độc lập dữ dội của chúng, cung Thiên Yết thực sự là một cung...