Chạy: Bắt đầu, Đặc quyền, Kéo dài và hơn thế nữa

- Advertisement -

Chạy bộ là một trong những lựa chọn hợp lý nhất cho những ai muốn đưa hoạt động thể chất vào thói quen của mình. Có thể được thực hành trong các loại môi trường khác nhau và yêu cầu ít tài nguyên, cuộc đua có thể cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người tập.

Nếu bạn muốn biết thêm về nó, hãy tiếp tục đọc bài viết này. Trong các chủ đề sau, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi chính, chẳng hạn như sự khác biệt giữa chạy trên đường phố, trên đường mòn hay trên máy chạy bộ, những lợi ích thu được từ việc luyện tập, cách chọn giày phù hợp và nhiều hơn thế nữa. Thủ tục thanh toán!

Những người chạy thường xuyên có được một số tác dụng có lợi. Các chuyên gia trong lĩnh vực giảm cân và phì đại chỉ ra rằng, chạy bộ là một bài tập thể dục rất hoàn chỉnh, có khả năng kích thích hàng loạt quá trình thích ứng có lợi trong cơ thể. Xem bên dưới những lợi ích chính của việc chạy bộ !

 • Tăng cường hệ thống hô hấp
 • tăng cường cơ
 • Cải thiện lưu thông máu
 • Cải thiện tình trạng tim
 • Kích thích sự hình thành các tế bào thần kinh
 • Giảm căng thẳng và căng thẳng
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tinh thần
 • Giảm mỡ trong cơ thể
 • Hỗ trợ kiểm soát cholesterol

Đây là những yếu tố chính làm cho việc chạy một hoạt động được khuyến nghị như vậy. Nhìn vào danh sách những lợi ích này, chúng tôi nhận thấy rằng chạy bộ có thể mang lại sự cải thiện đáng kể về chất lượng cuộc sống cho tất cả những ai bao gồm việc luyện tập một cách cân bằng và thường xuyên trong thói quen của họ.

Chạy giảm béo?

Vâng, chạy bộ giúp ích rất nhiều trong việc đốt cháy chất béo . Vì nó là một hoạt động hiếu khí, chạy bộ làm tăng tốc độ trao đổi chất , tự nó giúp giảm cân. Tuy nhiên, thêm vào đó là quá trình đốt cháy calo cực mạnh theo yêu cầu của việc luyện tập, điều này rất tốt cho những ai muốn giảm cân.

Năng lượng mà tế bào sử dụng làm nhiên liệu cho hoạt động của chúng được gọi là ATP (Adenosine TriPhosphate). Cơ thể chúng ta nhận ATP từ glucose. Khi phân tử này khan hiếm, cơ thể sẽ huy động chất béo trong cơ thể để tạo ra năng lượng, điều này sẽ xảy ra trong quá trình chạy .

Mặc dù vậy, chúng ta phải làm rõ rằng việc lựa chọn thời điểm và số lượng chạy để giảm cân mong muốn là khác nhau giữa các trường hợp và cần được hướng dẫn bởi bác sĩ hoặc chuyên gia khác . Đây là điều cần thiết để tránh những chấn thương và đảm bảo hiệu quả của hoạt động.

  Tã, Bỉm Kissme có tốt, êm dịu cho bé không? Giá bao nhiêu?

Làm thế nào để bắt đầu chạy?

Bắt đầu chạy cần một số chăm sóc đặc biệt để người tập không vượt quá giới hạn thể chất của mình, gây nguy cơ chấn thương. Đối với người mới bắt đầu hoặc những người đang tiếp tục luyện tập, đây là một số mẹo về cách bắt đầu chạy .

 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ:  để kiểm tra xem cơ thể bạn có thể bắt đầu một thói quen bao gồm các hoạt động thể chất hay bạn có cần được chăm sóc đặc biệt nào trong quá trình luyện tập hay không.
 • Bắt đầu từ từ:  để cơ thể quen với sự căng thẳng do hoạt động yêu cầu; thực hiện các bài chạy trong khoảng thời gian ngắn, hoặc đi bộ và chạy xen kẽ có thể là những lựa chọn tốt khi bắt đầu tập luyện.
 • Không tập trung vào tốc độ:  chạy bộ, duy trì tốc độ vừa phải trong suốt quá trình tập luyện, thay vì khám phá tốc độ tối đa của bạn, cũng có thể hữu ích trong việc cơ thể bạn thích nghi với việc chạy.
 • Thích chạy ở những nơi bằng phẳng: tránh những nơi dốc cần sức lực nhiều hơn.
 • Cho cơ thể thời gian phục hồi:  đối với những người mới bắt đầu nên chạy 2 lần / tuần để tránh bị hao mòn quá nhiều; lý tưởng là dành ít nhất một ngày cho khoảng thời gian giữa các đợt huấn luyện.
 • Giữ kỷ luật: luyện tập chạy thường xuyên góp phần vào sự phát triển của cơ thể và cải thiện khả năng chạy.
  Top 4 Ghế massage Poongsan chất lượng tốt được tin dùng nhất

Đây là những hướng dẫn chính cho những ai muốn bắt đầu hoặc tiếp tục luyện tập đua xe thường xuyên. Tất cả những lời khuyên này đều tập trung vào việc đảm bảo hiệu quả tập luyện và giúp người chạy từng bước nâng cao thể trạng.

Làm thế nào để Chạy trên Máy chạy bộ, trên Đường mòn và trong Thành phố?

Một mẹo hay cho những ai thích chạy trên máy chạy bộ là đặt độ nghiêng lên đến 2% . Điều này mang lại nhiều nỗ lực hơn cho việc tập luyện, làm cho nó tương thích với việc chạy ngoài máy chạy bộ. Và chú ý: trong quá trình tập không nên cầm tay vịn máy chạy bộ.

Chạy trên những con đường mòn đòi hỏi sự cẩn thận hơn với các chướng ngại vật , vì những nơi như công viên và rừng có xu hướng có đất không bằng phẳng, lỗ hổng, rễ cây, và các chướng ngại vật khác. Mặt khác, những môi trường này mang lại những lợi ích như tiếp xúc với thiên nhiên và nhiều kích thích cho việc chạy.

Bây giờ, một mẹo cho những người chạy thành thị. Trong thành phố, bạn nên chọn những khu vực có đường nhựa hoặc xi măng , vì chúng tốt cho tốc độ và ít chướng ngại vật hơn, chẳng hạn như giảm nguy cơ bị xoắn.

Chạy căng cơ là gì?

Căng da cho người chạy có thể được chia thành hai loại, một cho trước và một cho sau khi chạy . Những người trước cuộc đua hiếm hơn, thường được tìm kiếm bởi lời khuyên y tế. Căng cơ sau khi chạy là một phần cơ bản của quá trình phục hồi cơ.

Kéo dài trước cuộc đua

Sự cần thiết phải kéo căng trước khi chạy đang gây tranh cãi . Nói chung, chỉ nên thực hiện các động tác kéo giãn khi kết thúc cuộc đua, nhưng nếu đây là khuyến nghị của bác sĩ vật lý trị liệu hoặc chuyên gia khác, bạn có thể chuẩn bị cho cơ thể thông qua các động tác căng cơ như những động tác được liệt kê dưới đây.

 • Căng gân kheo (cơ sau đùi): một chân bước lên trước một bước nhỏ và đặt trên gót chân; trọng lượng được giữ ở chân sau khi đầu gối uốn cong và hông hướng xuống sàn; thân cây mọc thẳng và nghiêng về phía trước.
 • Vận động cổ chân, bắp chân: không cử động, vận động bao gồm bước trước bằng mũi chân, sau đó bằng gót chân; lặp lại luôn xen kẽ các bàn chân.
 • Đung đưa chân: đứng, giữ tư thế thẳng đồng thời vung một chân về phía trước và sau; sau đó vung chân sang hai bên, chuyền về phía trước của chân đỡ khi nó bắt chéo chân.
  Top 5 Găng tay boxing đấm bốc tốt, an toàn, bền đáng mua nhất

Đây là một số ví dụ về động tác giãn cơ có thể được kết hợp vào thói quen luyện tập của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi nhấn mạnh rằng việc lựa chọn kéo giãn chuẩn bị cho cuộc đua cần được khuyến nghị và hướng dẫn bởi các bác sĩ chuyên khoa trong các lĩnh vực như vật lý trị liệu.

Kéo dài sau khi chạy

Phổ biến nhất là thực hiện các động tác căng cơ sau các cuộc đua . Để giúp bạn có ý tưởng chính xác hơn về cách chăm sóc này được thực hiện vào cuối mỗi buổi tập, chúng tôi đã liệt kê các cách kéo dài chính cho người chạy bộ bên dưới .

 • Kéo căng bắp chân: Giữ phần trước bàn chân của bạn trên một bước trong khi gót chân của bạn được kích thích hướng xuống sàn, điều này sẽ làm cho bắp chân của bạn căng ra.
 • Duỗi gân kheo: Đứng với hai bàn chân hơi rộng hơn chiều rộng bằng vai, gập người về phía trước, đẩy hông ra sau và cố gắng vươn ngón chân (không gập đầu gối).
 • Căng hông: Bước một bước dài về phía trước và mở rộng chân sau, giữ đầu gối trước của bạn ở một góc 90 độ và chuyển trọng lượng của bạn lên chân trước để kéo căng hông của chân đối diện.

Các động tác kéo giãn thư giãn rất quan trọng vào cuối buổi tập , vì chúng giúp phục hồi cơ bắp. Những động tác kéo giãn này giúp sắp xếp lại các sợi cơ và kích thích lưu thông máu, tạo điều kiện cho oxy và chất dinh dưỡng đến các cơ hoạt động.

  Tã, Bỉm Kissme có tốt, êm dịu cho bé không? Giá bao nhiêu?

Làm thế nào để chọn giày chạy bộ?

Một số bài báo cho rằng cách tốt nhất để chọn một đôi giày chạy bộ tốt là đi thử . Đó là bởi vì sự lựa chọn là rất cá nhân, chỉ bắt buộc rằng giày dành riêng cho việc chạy và thoải mái cho người sử dụng.

Một số đặc điểm về gai lốp của mỗi cá nhân cũng có thể được xem xét. Chúng là cách một người phân bổ trọng lượng trên đôi chân của họ. Có những bước tiến theo tỷ lệ (hướng nội), trung tính và tăng cường (hướng ngoại) , và điều này có thể được xác định thông qua các bài kiểm tra mà nhiều cửa hàng cung cấp.

Mặc dù thật thú vị khi khám phá loại giày của riêng bạn, nhưng việc chọn một đôi giày chạy bộ phù hợp không chỉ phụ thuộc vào điều đó. Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện những bước nhỏ khi thử từng đôi giày và thử giày từ nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau để tìm ra chiếc phù hợp nhất với bạn.

  Máy massage chân Xiaomi có tốt không? Top 3 sản phẩm nên mua

mybest có các bài báo với nhiều mẹo lựa chọn hơn, chẳng hạn như các công nghệ và vật liệu được sử dụng trong các mô hình. Nhấp vào các liên kết dưới đây và kiểm tra nó ra!

Các chất bổ sung cho việc chạy bộ là gì?

Chất bổ sung là các sản phẩm bao gồm, trong chế độ ăn uống, một số chất cần thiết cho thói quen của các vận động viên. Những mặt hàng này có thể là các hợp chất vitamin đảm bảo năng lượng cho quá trình luyện tập hoặc bổ sung protein giúp phục hồi sau cuộc đua. Xem các chất bổ sung hàng đầu !

 • Whey Protein (hay Whey Protein): hữu ích để phục hồi cơ bắp và ngăn ngừa mất khối lượng nạc.
 • Đồ uống đẳng trương: quan trọng để khôi phục lại lượng natri, kali và glucose bị mất trong cuộc đua.
 • Maltodextrin: cung cấp hàm lượng carbohydrate cao, đảm bảo năng lượng cho người chạy; Sản phẩm còn làm chậm cảm giác mệt mỏi, bổ sung muối khoáng và ngăn ngừa chứng tăng insulin huyết (insulin cao) và hạ đường huyết (glucose thấp).
 • Thuốc bổ và vitamin tổng hợp: bổ sung vitamin và khoáng chất, chống kiệt sức và tăng khả năng vận động của vận động viên.
 • BCAA’s: cung cấp valine, leucine và isoleucine, ba loại axit amin thiết yếu để phục hồi cơ bắp.

Đây là những chất bổ sung được người chạy bộ sử dụng nhiều nhất. Cần lưu ý rằng việc đưa thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống cần có sự hướng dẫn của các bác sĩ dinh dưỡng hoặc bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực y tế liên quan, vì những sản phẩm này chỉ nên được tiêu thụ khi thực sự cần thiết.

Để biết thêm chi tiết về các chất bổ sung này, hãy xem các bài viết dưới đây!

Xem Khuyến nghị của Chúng tôi về Vật dụng Hữu ích cho Đua xe!

Bây giờ bạn đã xóa bỏ nghi ngờ của mình về việc luyện tập, hãy xem một số sản phẩm hữu ích cho việc chạy bộ! Trong các liên kết sau, bạn sẽ tìm thấy các chỉ dẫn của chúng tôi về quần đùi, tất và các gói fanny để chạy . Các lựa chọn bao gồm các sản phẩm dành cho nam và nữ, ngoài việc giới thiệu các lựa chọn với chi phí-lợi ích tốt nhất. Nhìn!

Sự kết luận

Đến đây kết thúc một bài báo khác của chúng tôi. Trong đó, bạn đã khám phá ra những lợi ích lớn nhất của việc chạy bộ thường xuyên . Ngoài ra, tại đây bạn sẽ được hướng dẫn cách luyện tập hoạt động thể chất này một cách an toàn và thoải mái, bao gồm các mẹo về cách chọn giày thể thao tốt nhất và cách bắt đầu luyện tập .

Câu trả lời của chúng tôi có hữu ích cho bạn không? Nếu vậy, chúng tôi đề nghị bạn chia sẻ bài viết này! Do đó, những người khác đang tìm kiếm các giải pháp thay thế tốt nhất để chống lại lối sống ít vận động và áp dụng một lối sống lành mạnh sẽ có thể truy cập được thông tin này. Chúng tôi tin tưởng vào sự hỗ trợ của bạn. Cho đến sau này!

  Top 5 Găng tay boxing đấm bốc tốt, an toàn, bền đáng mua nhất

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Ninh uy tín chất lượng số 1

trái cây là thức ăn bao gồm nhiều chức năng cũng như chống lão hóa và chống õi hóa, bảo an tim mạch, có...

Top 10 Shop trái cây nhập khẩu Phú Yên sạch, tươi ngon, chất lượng

Trái cây nhập khẩu hiện đang là thực phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Đặc biệt ở thời điểm bệnh chưa khỏi hẳn,...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Sóc Trăng ngon, sạch, giá rẻ

Quả được các nước trên thế giới được cho là & sử dụng. Trong đó hoa quả nhập khẩu luôn là nguồn thức ăn...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Nghệ An tp.Vinh siêu ngon

hiện nay, chúng ta ngày càng lo lắng về đồ ăn và củ quả không tinh khiết, chứa nhiều bí thuốc chất độc &...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Ninh Thuận chất lượng, ngon

Theo công ty Y tế con người, một chế độ ăn uống bao gồm tất cả 5 phần củ quả mỗi ngày chắc là...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Nam nổi tiếng, uy tín

những năm trước, củ quả luôn được hiểu mang lại là nguồn phân phối chất dinh dưỡng, chất xơ & rất nhiều nhiều loại...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Bình tươi ngon, uy tín

Những người yêu thích trái cây hẳn đã quá quen với các loại trái cây nhập khẩu, không chỉ có hương vị mới lạ...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Phú Thọ sạch ngon, bổ dưỡng

Trái cây được coi là nguồn thực phẩm quan trọng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bổ...

4 Cách làm đậu hũ non đơn giản tại nhà cực thơm ngon, mềm mịn

Đậu phụ non không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn vô cùng thơm, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, đậu...