Cách tắm cho mèo: Xem toàn bộ hướng dẫn

- Advertisement -

Việc tắm cho mèo không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ngay cả khi đã được thuần hóa, mèo vẫn bảo tồn nhiều bản năng của chúng và điều này thường bao gồm một ác cảm nhất định đối với việc tiếp xúc với nước và các tình huống khiến chúng cảm thấy dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, biết cách tắm cho mèo hữu ích khi vệ sinh là cần thiết.

 

Nếu bạn muốn biết thêm về nó, hãy tiếp tục đọc bài viết này! Trong đó, chúng tôi sẽ trình bày câu trả lời cho các câu hỏi chính, bao gồm cách tắm cho mèo, khi nào là thực sự cần thiết và quy trình này quan trọng như thế nào. Hãy theo dõi cho đến cùng và xóa tan mọi nghi ngờ của bạn. Thủ tục thanh toán!

Đây là một câu hỏi rất phổ biến, vì có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau về tầm quan trọng và sự cần thiết của việc tắm cho mèo . Một số chuyên gia khẳng định rằng bồn tắm chỉ được chỉ định cho những trường hợp cụ thể hoặc các vấn đề sức khỏe, trong khi những người khác lại khuyến nghị nên vệ sinh định kỳ.

Thông thường, việc vệ sinh của mèo thông qua việc liếm là đủ để đáp ứng nhu cầu thường xuyên nhất của chúng. Mèo thực hiện việc “tự làm sạch” này với mục đích tự làm sạch và phát tán pheromone và các chất khác qua cơ thể để củng cố mùi hương của chúng.

Tuy nhiên, tắm có thể ngăn ngừa các bệnh như viêm da , vì chúng giúp loại bỏ các tạp chất bám trên lông và da của con vật. Mèo nuôi ngoài nhà có thể cần một hoặc nhiều lần tắm mỗi tháng, trong khi mèo nuôi trong nhà ít cần việc vệ sinh này hơn.

Nhưng tắm là điều cần thiết  , đặc biệt  khi mèo bị ốm, suy nhược hoặc tiếp xúc với các chất độc hại . Trong những trường hợp này, các sản phẩm được sử dụng trong bồn tắm và tần suất của quy trình này phải được bác sĩ thú y kê đơn.

Làm thế nào để tắm một con mèo?

Tìm hiểu ở đây cách tắm đúng cách cho thú cưng của bạn, đảm bảo hiệu quả làm sạch và đảm bảo rằng quá trình này không quá căng thẳng cho mèo. Để làm rõ mọi thứ, chúng tôi sẽ trình bày dưới đây tất cả các bước về cách tắm cho mèo . Thủ tục thanh toán!

Lắp ráp các vật dụng cần thiết

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng bạn có đầy đủ mọi thứ cần thiết để tắm kỹ lưỡng cho thú cưng của mình. Để biết những gì cần tách biệt, chúng tôi đã liệt kê dưới đây những yếu tố quan trọng nhất để tắm cho mèo .

  • Khăn tắm
  • Nước ấm
  • Chậu lớn hoặc bồn tắm
  • Dầu gội đầu cho mèo (tốt nhất là do bác sĩ thú y khuyên dùng)
  • Bông
  • Đồ ăn nhẹ và đồ chơi cho mèo (để thưởng cho chúng khi tắm xong)

Đây là những mục bạn sẽ cần. Hãy nhớ rằng kiểu tắm này không thoải mái lắm đối với mèo, vì điều quan trọng là phải để tất cả các sản phẩm và thiết bị trước đó tách rời để đẩy nhanh quá trình và giúp chúng bớt căng thẳng hơn.

Chuẩn bị hoặc Gato

Mẹo đầu tiên của chúng tôi là bạn bắt đầu bằng cách vuốt ve mèo của bạn. Loài động vật này rất nhạy cảm với căng thẳng, vì vậy, để cố gắng giảm bớt tình trạng khó chịu mà việc tắm cho chúng, hãy bắt đầu bằng cách tiếp cận thân thiện và trìu mến có thể hữu ích .

Nếu lý do tắm không phải do chất bẩn bám vào lông, thì việc chải lông cho mèo có thể hữu ích . Điều này, ngoài việc giúp thú cưng thư giãn, còn giúp loại bỏ các dây chết và giảm lượng lông rụng trong quá trình tắm. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là sử dụng một bàn chải cụ thể cho mục đích này.

Khi người bạn mèo của bạn khá thoải mái, hãy chuyển sang bước tiếp theo. À, nhưng nếu bạn vẫn chưa có bàn chải cho mèo và cần một tay để lựa chọn sản phẩm này, hãy nhấp vào liên kết bên dưới và tìm hiểu về những lựa chọn tốt nhất trên thị trường .

Ngâm và xà phòng cho mèo

Đã đến lúc bắt đầu tiếp xúc với nước. Ban đầu, người ta khuyến cáo rằng chỉ có một lượng nước trong chậu cần thiết để làm ướt bàn chân của con vật. Một mẹo khác là sử dụng nước ấm , tránh cho mèo tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.

Cẩn thận đặt vật nuôi vào bát. Cố gắng giữ anh ta với bàn chân của mình trong nước ngay cả khi anh ta cố gắng thoát ra. Sau bước này, bạn dùng cốc để làm ướt cơ thể mèo, nhưng không để nước vào mắt và tai . Nâng cằm mèo có thể giúp bạn điều này.

Sau khi làm ướt, thoa dầu gội đầu, bắt đầu từ  phía sau và sau đó chải phần còn lại của áo. Với cốc, rửa sạch từng bộ phận trên cơ thể để loại bỏ xà phòng . Sau đó, bạn có thể sử dụng một trong những chiếc khăn để loại bỏ bất kỳ sản phẩm nào còn sót lại.

Trên thực tế, cần nhắc đến tầm quan trọng của việc sử dụng dầu gội đầu cho mèo, vì sản phẩm này có độ pH phù hợp với đặc điểm sinh lý của vật nuôi. Nếu bạn muốn biết tốt nhất trên thị trường, chỉ cần nhấp vào liên kết bên dưới !

Lau khô toàn bộ cơ thể mèo và thưởng cho nó

Dùng khăn khô lau khô toàn bộ cơ thể mèo , chú ý không để quên bất kỳ bộ phận nào bị ướt, điều này sẽ khiến mèo khó chịu hơn. Chẳng hạn, bạn không nên làm khô bằng máy sấy tóc vì tiếng ồn của thiết bị có xu hướng khiến mèo sợ hãi.

Điều có thể giúp ích là dành nhiều tình cảm cho thú cưng trong khi chúng khô lông . Cũng có thể thú vị khi thưởng cho anh ấy, để giảm bớt căng thẳng. Do đó, sau khi làm khô hoàn tất, một khả năng là cho mèo ăn vặt và / hoặc khuyến khích chúng tương tác với đồ chơi yêu thích của mình.

Bước này không nên bị ép buộc. Nói chung, mèo thích ở một mình và tự liếm sau khi tắm , vì điều này cho phép chúng lấy lại mùi hương tự nhiên và cảm thấy an toàn và thoải mái hơn. Vì vậy, nếu thú cưng thích bỏ đi vào thời điểm này, hãy cho phép chúng làm như vậy.

Còn chần chừ gì nữa, nếu bạn muốn cập nhật những thông tin mới nhất và tốt nhất trên thị trường về đồ ăn vặt và đồ chơi cho mèo, hãy nhấp vào liên kết bên dưới và tìm hiểu về những sản phẩm tuyệt vời để làm hài lòng mèo con của bạn . Sau tất cả, anh ấy xứng đáng với điều đó!

Khi nào thì tắm cho mèo?

Nói chung, không nên tắm cho mèo. Việc vệ sinh do họ thực hiện là đủ để giữ cho họ sạch sẽ. Tuy nhiên, có một số trường hợp cần giúp thú cưng tự vệ sinh. Dưới đây là những trường hợp bạn nên tắm cho mèo .

  • Tăng tiết bã nhờn : tắm trị liệu có thể được chỉ định khi con vật bị tăng tiết bã nhờn, một bệnh đặc trưng bởi lượng dầu dư thừa trên lông và vảy da (tương tự như gàu).
  • Viêm da: tắm cũng có thể được bác sĩ thú y chỉ định khi thú cưng gặp vấn đề về da.
  • Tiếp xúc với hóa chất và / hoặc các sản phẩm độc hại: Bồn tắm cũng hữu ích khi mèo bị bẩn bởi dầu mỡ, phân hoặc bất kỳ chất nào khác có thể gây hại hoặc độc hại.
  • Mèo không có khả năng tự làm sạch: nếu con vật bị suy yếu và không thể tự làm sạch, điều này cũng có thể cần được tắm định kỳ để duy trì chất lượng cuộc sống của chúng.

Đây là những tình huống mèo cần sự giúp đỡ của chúng tôi để vệ sinh. Điều này giúp chúng tôi hiểu rằng chỉ nên tắm trong những trường hợp ngoại lệ , vì mèo con thường có khả năng tự chăm sóc bản thân rất tốt.

Đồng thời Xem Chỉ định Sản phẩm của Chúng tôi dành cho Mèo!

Bây giờ bạn đã trả lời được những câu hỏi lớn nhất của mình về việc tắm cho mèo, vậy còn bạn, hãy tham khảo một số mẹo và sản phẩm giúp duy trì vệ sinh cho thú cưng này? Nhấp vào các liên kết bên dưới và xem các khuyến nghị về bọ chét, hộp vệ sinh và chất độn chuồng cho mèo của chúng tôi !

Sự kết luận

Chúng tôi đã đến phần cuối của một bài báo khác. Trong bài đọc này, bạn có thể nhận được hướng dẫn về cách và thời điểm tắm cho mèo . Ngoài ra, ở đây chúng tôi cũng giải thích tầm quan trọng của quy trình này và những trường hợp nào thì việc tắm cho mèo thực sự là cần thiết.

Nếu thông tin này đã giúp bạn, chúng tôi đề nghị bạn chia sẻ bài viết này ! Điều này sẽ cho phép nhiều người gác cổng và người gác cổng tìm ra câu trả lời khách quan và đáng tin cậy cho các câu hỏi chính của họ về chủ đề này. Chúng tôi đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn. Tiếp theo!

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Ninh uy tín chất lượng số 1

trái cây là thức ăn bao gồm nhiều chức năng cũng như chống lão hóa và chống õi hóa, bảo an tim mạch, có...

Top 10 Shop trái cây nhập khẩu Phú Yên sạch, tươi ngon, chất lượng

Trái cây nhập khẩu hiện đang là thực phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Đặc biệt ở thời điểm bệnh chưa khỏi hẳn,...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Sóc Trăng ngon, sạch, giá rẻ

Quả được các nước trên thế giới được cho là & sử dụng. Trong đó hoa quả nhập khẩu luôn là nguồn thức ăn...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Nghệ An tp.Vinh siêu ngon

hiện nay, chúng ta ngày càng lo lắng về đồ ăn và củ quả không tinh khiết, chứa nhiều bí thuốc chất độc &...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Ninh Thuận chất lượng, ngon

Theo công ty Y tế con người, một chế độ ăn uống bao gồm tất cả 5 phần củ quả mỗi ngày chắc là...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Nam nổi tiếng, uy tín

những năm trước, củ quả luôn được hiểu mang lại là nguồn phân phối chất dinh dưỡng, chất xơ & rất nhiều nhiều loại...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Bình tươi ngon, uy tín

Những người yêu thích trái cây hẳn đã quá quen với các loại trái cây nhập khẩu, không chỉ có hương vị mới lạ...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Phú Thọ sạch ngon, bổ dưỡng

Trái cây được coi là nguồn thực phẩm quan trọng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bổ...

4 Cách làm đậu hũ non đơn giản tại nhà cực thơm ngon, mềm mịn

Đậu phụ non không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn vô cùng thơm, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, đậu...