Bao cao su: Cách đeo và cởi bao cao su, làm gì nếu bị bung

- Advertisement -

Sử dụng bao cao su là một trong những cách phổ biến, đơn giản và hợp túi tiền để đảm bảo sức khỏe tình dục. Rất linh hoạt, sản phẩm có thể được sử dụng như một biện pháp tránh thai (tránh mang thai ngoài ý muốn) và phòng ngừa một loạt các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Tuy nhiên, bạn có biết chính xác bao cao su là gì không? Bạn có biết chi tiết cụ thể của mô hình nam và nữ? Bạn có biết làm thế nào để đặt chúng một cách chính xác? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy đọc bài viết này và tìm câu trả lời cho những câu hỏi chính về chủ đề này. Vui thích!

Bao cao su là một vỏ bọc, thường được làm bằng cao su, được sử dụng để bao phủ dương vật hoặc âm đạo khi quan hệ tình dục. Đối với mỗi bộ phận sinh dục này có một hình dạng bao cao su cụ thể. Dưới đây là các đặc điểm của bao cao su nam và nữ nhé!

 • Bao cao su nam : bao bên ngoài bao quanh dương vật cương cứng, có một đầu nhô ra để nhận xuất tinh và ở đầu còn lại là vòng bao bên ngoài.
 • Bao cao su nữ : bao cao su bên trong bao phủ ống âm đạo, có vòng trong và vòng ngoài.

Ở cả hai dạng, bao cao su được thiết kế để tránh tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết sinh dục của bạn tình. Do đó, phương pháp này có thể ngăn ngừa sự lây truyền của các bệnh nhiễm trùng như lậu, giang mai và HIV, ngoài ra còn có tác dụng ngừa thai , vì nó giữ lại tinh trùng có trong tinh dịch.

Bao cao su hiệu quả như thế nào?

Tỷ lệ hỏng bao cao su được ước tính  tùy theo cách sử dụng chúng . Các nghiên cứu đánh giá tỷ lệ thất bại của phương pháp dựa trên mục đích sử dụng lý tưởng, điều kiện sử dụng hoàn hảo của bao cao su và cách sử dụng phổ biến của nó, xem xét các lỗi người dùng có thể xảy ra.

Trong việc tránh thai, bao cao su nam có 2% thất bại khi sử dụng lý tưởng, tăng lên 18% khi sử dụng theo thói quen , theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào năm 2015. Trong cùng một nghiên cứu, bao cao su nữ có tỷ lệ hỏng là 5. % sử dụng lý tưởng và 21% sử dụng theo thói quen .

Bao cao su không bảo vệ chống lại tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục . Vật liệu này có thể ngăn chặn sự di chuyển của các tác nhân gây ra các bệnh như AIDS, bệnh lậu, bệnh giang mai và một số loại viêm gan chẳng hạn. Tuy nhiên, bao cao su không bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng như HPV và “nhàm chán”.

  [Review] Top 8 Xe đạp thể thao nào tốt nhất được yêu thích

Có nghĩa là, mặc dù chúng không bảo vệ hoàn toàn, nhưng bao cao su rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục . Đối với những người muốn tránh thai hiệu quả hơn, mẹo là tiếp tục sử dụng bao cao su và kết hợp nó với một phương pháp khác.

Làm thế nào để biết kích thước bao cao su?

Kích thước của bao cao su được tính bằng cm (cm) chiều dài và mm (mm) đường kính. Thông tin này có thể được xác nhận trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc lựa chọn, bao cao su thường được cung cấp với kích thước tiêu chuẩn.

Để biết kích thước dương vật của bạn, hãy đo khi nó đang cương cứng. Kéo dài  thước dây từ xương mu đến cuối chi. Sau đó, bạn có thể quấn băng xung quanh phần dày nhất để lấy chu vi .

  Lo lắng: Đó là gì, Nguyên nhân, Triệu chứng và hơn thế nữa

Tại thị trường Brazil , kích thước trung bình hoặc tiêu chuẩn của bao cao su nam là dài 16 cm x 52 mm (tức là 5,2 cm) đường kính . Trong trường hợp lựa chọn của phụ nữ, cũng có một tiêu chuẩn được áp dụng trong nước:  mỗi bao cao su dành cho nữ dài 15 cm và đường kính 80 mm .

Bao cao su nữ giới hạn hơn với mẫu này, trong khi bao cao su nam có các kích cỡ khác . Những người cần bao cao su lớn hơn tiêu chuẩn có thể chọn loại lớn, có đường kính từ 54 đến 58 mm. Đối với dương vật dưới 13 cm, bao cao su kích thước tuổi teen là phù hợp nhất.

Hãy thưởng thức và tham khảo các mẹo khác về cách chọn bao cao su tốt nhất trong video dưới đây!

Làm thế nào để sử dụng bao cao su?

Đặt bao cao su đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo tất cả các bảo vệ đã hứa. Vì vậy, chúng tôi sẽ giải thích từng bước một cách chi tiết. Vì bao cao su nam và nữ có cách sử dụng hoàn toàn khác nhau, chúng tôi đã tách phần giải thích thành 2 chủ đề. Kiểm tra nó ra bên dưới.

Làm thế nào để sử dụng bao cao su nam?

Sử dụng bao cao su đúng cách là cách duy nhất để tin tưởng vào hiệu quả của nó. Vì vậy, để giúp bạn, đây là hướng dẫn từng bước đầy đủ về cách đeo bao cao su nam đúng cách ! Đọc kỹ các hướng dẫn sau:

 1. Bao cao su phải được đặt trên dương vật đang cương cứng và trước bất kỳ tiếp xúc nào giữa cơ quan này và vùng miệng, âm đạo và / hoặc hậu môn của bạn tình.
 2. Mở gói cẩn thận , tránh dùng răng hoặc vật sắc nhọn có thể làm hỏng bao cao su.
 3. Bóp đầu để đẩy hết không khí ra ngoài và đặt vào lỗ của dương vật đang cương cứng.
 4. Mở vòng ngoài đến gốc dương vật .
 5. Nếu cần, hãy sử dụng chất bôi trơn gốc nước và tránh các lựa chọn gốc dầu như dầu hỏa.
 6. Sau khi xuất tinh, tháo bao ra với dương vật vẫn còn cương cứng , chú ý không để dịch bên trong bị rò rỉ.
 7. Thắt nút ở giữa bao cao su và bỏ vào thùng rác . Bao cao su chỉ dùng một lần và không nên tái sử dụng.

Đây là những hướng dẫn được trình bày bởi Bộ Y tế Brazil trên các trang web chính thức. Để những quy tắc này không làm bạn sợ hãi, một mẹo nhỏ là hãy tập sử dụng bao cao su trước khi quan hệ tình dục, vì điều này giúp bạn quen với bao cao su và tránh lo lắng trong quá trình quan hệ tình dục.

  [Review] TOP 10 Máy Chạy Bộ Tại Nhà Nào Tốt Nên Mua

Làm thế nào để sử dụng bao cao su nữ?

Để đảm bảo hiệu quả của bao cao su, nó phải được sử dụng đúng cách. Vì vậy, hãy xem hướng dẫn cách sử dụng bao cao su nữ dưới đây . Hãy tuân thủ những nguyên tắc sau để đảm bảo một đời sống tình dục lành mạnh và an toàn.

 1. Tìm một vị trí thoải mái để đưa bao cao su vào :  các tư thế phổ biến nhất là nằm xuống, ngồi dạng hai đầu gối hoặc đứng bằng một chân trên ghế.
 2. Mở gói cẩn thận, tránh sử dụng bất kỳ vật liệu nào có thể làm hỏng bao cao su .
 3. Giữ bao cao su bằng vòng trong , để vòng ngoài xuống.
 4. Dùng ngón tay cái và ngón trỏ đưa chiếc nhẫn bên trong vào ống âm đạo .
 5. Vẫn với ngón tay của bạn, kiểm tra xem bao cao su đã chạm đến đáy âm đạo chưa . Nó sẽ bao phủ cổ tử cung.
 6. Vòng ngoài phải nằm ngoài âm đạo trong suốt thời gian giao hợp .
 7. Tại thời điểm thâm nhập, giữ vòng ngoài . Để an toàn hơn, bạn có thể dùng tay hướng dương vật của bạn tình vào âm đạo.
 8. Khi hoàn tất, hãy vặn vòng ngoài và cẩn thận kéo bao cao su ra. Bỏ nó vào thùng rác và không bao giờ sử dụng lại bao cao su .

Các hướng dẫn này do Bộ Y tế soạn thảo . Nếu việc sử dụng bao cao su nữ có vẻ khó khăn đối với bạn, một mẹo nhỏ là hãy thử nó trước khi quan hệ tình dục. Một số khóa đào tạo có thể giúp bạn làm quen với quy trình sử dụng bao cao su và tránh những khó khăn trong quá trình giao hợp.

Tôi có thể sử dụng bao cao su nếu tôi bị dị ứng bao cao su không?

Bạn có thể, nhưng lý tưởng nhất là chọn những mẫu bao cao su không có chất gây dị ứng . Các triệu chứng phổ biến nhất của dị ứng với bao cao su là nóng rát, ngứa và kích ứng ở những nơi đã tiếp xúc với bao cao su.

  Top 4 Kem đánh răng Doreen tốt được yêu thích nhất hiện nay

Có thể phản ứng là do các thành phần của chất bôi trơn, chẳng hạn có thể chứa chất diệt tinh trùng, thuốc nhuộm hoặc hương liệu. Nếu trường hợp này xảy ra, một khả năng là sử dụng bao cao su đơn giản hơn, không có màu sắc, nước hoa, hương vị, v.v.

Nếu dị ứng do mủ của bao cao su, bạn có thể tin tưởng vào các mẫu bằng chất liệu khác. Các lựa chọn thay thế bao gồm bao cao su dành cho nữ, thường được làm bằng nhựa không có mủ và một số mẫu dành cho nam không có mủ, được làm bằng polyisoprene hoặc polyurethane .

Nguyên nhân nào khiến bao cao su bị hỏng?

Vì nó là một phương pháp ngăn cản sự xâm nhập của vi sinh vật, nên bao cao su hoàn toàn mất tác dụng nếu hàng rào này bị rách hoặc thủng. Dưới đây là danh sách những điều cần tránh để giữ bao cao su hiệu quả !

 • Sai lầm trong ứng dụng bao cao su . Ví dụ, đặt nó từ trong ra ngoài hoặc quên loại bỏ không khí từ đầu mút.
 • Thực hiện nhiều hơn một hành vi tình dục với cùng một bao cao su , trong những lần quan hệ tình dục liên tiếp hoặc bằng cách sử dụng lại bao cao su.
 • Sử dụng cùng một loại bao cao su để kéo dài thời gian giao hợp .
 • Sử dụng nhiều hơn một bao cao su cùng một lúc .
 • Dùng răng hoặc vật sắc nhọn mở gói .
 • Mở bao cao su nam bằng răng hoặc móng tay của bạn .
 • Sử dụng bao cao su quá nhỏ so với bộ phận sinh dục của người dùng .
 • Co cơ âm đạo trong quá trình rút dương vật .
 • Không đủ chất bôi trơn âm đạo .
 • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn mà không cần bôi trơn thích hợp .
 • Mất khả năng cương cứng khi giao hợp .
 • Bảo quản bao cao su ở nơi không thích hợp . Nó nên được giữ ở những nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Sử dụng dầu hỏa và các chất bôi trơn gốc dầu mỏ khác , vì chúng có thể khiến bao cao su bị nứt.
 • Ngày hết hạn đã hết hạn .
 • Bao bì bị hư hỏng .
  Lo lắng: Đó là gì, Nguyên nhân, Triệu chứng và hơn thế nữa

Có rất nhiều yếu tố có hại, nhưng đừng lo lắng: việc sản xuất bao cao su tôn trọng các tiêu chuẩn được thể hiện bởi các tổ chức như Anvisa , đảm bảo rằng chúng có khả năng chống chịu thích hợp. Để duy trì sức đề kháng này, chúng ta chỉ phải duy trì cách sử dụng và bảo quản đúng cách .

Tôi có thể sử dụng hai bao cao su cùng một lúc không?

Không,  bạn không bao giờ nên sử dụng nhiều hơn một bao cao su cùng một lúc! Trái ngược với những gì người ta có thể tưởng tượng, rằng việc sử dụng hai bao cao su sẽ dẫn đến tổng tỷ lệ bảo vệ của họ, về cơ bản, điều xảy ra là ngược lại với điều đó. Hiểu tại sao.

Trong khi quan hệ tình dục, bao cao su có thể cọ xát vào nhau. Do đó, thay vì mở rộng khả năng bảo vệ, biện pháp này có thể gây hại cho bao cao su, làm giảm khả năng tránh thai của chúng và khiến người sử dụng bị lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng. Vì vậy, đừng bao giờ sử dụng nhiều hơn một bao cao su cùng một lúc.

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn bao cao su tốt cho nam, hãy xem các chỉ định của chúng tôi!

Trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có một số bài báo giới thiệu sản phẩm. Trong các liên kết bên dưới, bạn sẽ tìm thấy các chỉ dẫn của chúng tôi về các loại bao cao su nam tốt nhất , trình bày các nhãn hiệu được tìm kiếm nhiều nhất và thậm chí cả các lựa chọn phù hợp với sở thích của bạn (bao cao su chậm hoặc bao cao su mỏng). Thủ tục thanh toán!

Sự kết luận

Với những thông tin này, chúng ta có thể kết luận rằng, khi sử dụng đúng cách, bao cao su đóng góp rất nhiều vào cuộc sống tình dục bình yên và an toàn. Trong suốt bài viết này, bạn có thể tìm hiểu bao cao su là gì, hiệu quả thực sự của nó và cách tốt nhất để sử dụng và bảo quản bao cao su.

Trong trường hợp những câu trả lời này hữu ích cho bạn, bạn nghĩ sao về việc chia sẻ bài viết này? Xét thấy việc sử dụng đúng cách những bao cao su này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chúng, việc phổ biến nội dung nâng cao nhận thức góp phần vào sức khỏe tình dục của mọi người! Chúng tôi tin tưởng vào sự hỗ trợ của bạn. Cho đến sau này!

  [Review] Top 8 Xe đạp thể thao nào tốt nhất được yêu thích

More from author

Bài viết nên xem

bài viết mới

Top Băng vệ sinh tốt nhất khả năng siêu thấm hút

Đối với chị em thì băng vệ sinh là vật dụng mà không ai không biết. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Ninh uy tín chất lượng số 1

trái cây là thức ăn bao gồm nhiều chức năng cũng như chống lão hóa và chống õi hóa, bảo an tim mạch, có...

Top 10 Shop trái cây nhập khẩu Phú Yên sạch, tươi ngon, chất lượng

Trái cây nhập khẩu hiện đang là thực phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Đặc biệt ở thời điểm bệnh chưa khỏi hẳn,...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Sóc Trăng ngon, sạch, giá rẻ

Quả được các nước trên thế giới được cho là & sử dụng. Trong đó hoa quả nhập khẩu luôn là nguồn thức ăn...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Nghệ An tp.Vinh siêu ngon

hiện nay, chúng ta ngày càng lo lắng về đồ ăn và củ quả không tinh khiết, chứa nhiều bí thuốc chất độc &...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Ninh Thuận chất lượng, ngon

Theo công ty Y tế con người, một chế độ ăn uống bao gồm tất cả 5 phần củ quả mỗi ngày chắc là...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Nam nổi tiếng, uy tín

những năm trước, củ quả luôn được hiểu mang lại là nguồn phân phối chất dinh dưỡng, chất xơ & rất nhiều nhiều loại...

Top 10 Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Quảng Bình tươi ngon, uy tín

Những người yêu thích trái cây hẳn đã quá quen với các loại trái cây nhập khẩu, không chỉ có hương vị mới lạ...

Top 10 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Phú Thọ sạch ngon, bổ dưỡng

Trái cây được coi là nguồn thực phẩm quan trọng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bổ...

4 Cách làm đậu hũ non đơn giản tại nhà cực thơm ngon, mềm mịn

Đậu phụ non không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn vô cùng thơm, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, đậu...